fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Làm sao để tăng tính thuyết phục trong Email Marketing?

Làm sao để tăng tính thuyết phục trong Email Marketing?

Tính thuyết phục trong Email Marketing chính là một trong những yếu tố quyết định tới hành động mua hàng của khách hàng tiềm năng qua Email. Vậy phải làm gì để tăng tính thuyết phục trong Email Marketing? Hãy cùng Sài Gòn Software tìm hiểu những cách tăng tính thuyết phục với khách hàng trong Email Marketing nhé.

Làm sao để tăng tính thuyết phục trong Email Marketing?

Làm sao để tăng tính thuyết phục trong Email Marketing?

1, Thương hiệu và thông tin liên lạc

Thương hiệu và thông tin liên lạc của bạn là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp bạn tạo được sự tin tưởng và tăng tính thuyết phục khách hàng trong Email Marketing. Không có ai đủ tin tưởng để khi bỏ tiền mua hàng qua Email mà không biết rõ thông tin của người bán hay doanh nghiệp.

Hãy sử dụng BrandName trong cách soạn nội dung Email Marketing để gửi tới các khách hàng của bạn. Thương hiệu được coi như là một “chứng minh thư” để doanh nghiệp thuyết phục khách hàng tin tưởng vào thông tin mà bạn truyền tải, những sản phẩm, dịch vụ mà bạn giới thiệu.

Ngoài ra, thông tin về doanh nghiệp của bạn phải được thể hiện rõ ràng, đầy đủ thông tin về địa chỉ và cách liên lạc để tăng độ tin tưởng và nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng trong Email Marketing bạn gửi đi.

2, Cung cấp thông tin chính xác

Sẽ chẳng có ai tin tưởng vào một người luôn nói sai sự thật. Trong Email Marketing cũng vậy, việc bạn gửi Email tới khách hàng và khách hàng đọc Email đó được coi là một quá trình giao tiếp. Vì vậy thông tin bạn truyền tải trong nội dung Email Marketing đó phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Hãy nhớ: “một lần bất tín, vạn sự bất tin” – nhất là trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh. Đừng để cho khách hàng nhìn nhận bạn như một doanh nghiệp không đáng tin cậy. Như vậy các Email bạn gửi tới khách hàng sẽ rất khó thuyết phục được họ.

3, Thể hiện tính chuyên nghiệp

Một doanh nghiệp không chuyên nghiệp sẽ khó mà khiến khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang cung cấp. Vì vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong Email bạn gửi tới khách hàng.

Hãy bắt đầu bằng chào hỏi bằng một một email welcome, sau đó theo định kỳ chia sẻ thông tin hữu ích tới họ. Và luôn nhớ rằng bất cứ khi nào, khách hàng cũng có quyền từ chối nhận tin từ bạn.

4, Nói tới cái mà khách hàng muốn chứ không phải điều bạn muốn nói

Dành tặng khách hàng nam cơ hội mua sản phẩm thời trang miễn phí hay gửi tới khách hàng nữ phiếu giảm giá khi mua đồ nội thất và bạn chắc rằng sẽ đạt được tỷ lệ tương tác thật cao? Thật ra không hẳn thế. Ngoài việc nói không đúng trọng tâm hay lan man, dài dòng, thì việc bạn gửi thông tin tới nhầm đối tượng cũng làm giảm tính thuyết phục tới khách hàng.

Hãy luôn nhớ rằng, email marketing là một con dao 2 lưỡi. Hãy cẩn thận khi sử dụng chúng!

Làm sao để tăng tính thuyết phục trong Email Marketing?
2.67 (53.33%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *