fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Làm thế nào để SMS marketing phù hợp với chiến lược tiếp thị email?

Làm thế nào để SMS marketing phù hợp với chiến lược tiếp thị email?

SMS Marketing và Email Marketing được đánh giá là 2 kênh tiếp thị hiệu quả với chi phí hợp lý mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng. Mỗi kênh lại có những điểm mạnh khác nhau nên nếu kết hợp giữa hai kênh Marketing này một cách hiệu quả sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để SMS marketing phù hợp với chiến lược tiếp thị email?

Làm thế nào để SMS marketing phù hợp với chiến lược tiếp thị email?

Vậy làm thế nào để SMS Marketing phù hợp với chiến lược tiếp thị email mà bạn đã đề ra ? Làm sao để hai kênh này hỗ trợ phát triển tốt cho nhau ? Hãy cùng tham khảo những lời khuyên của chuyên gia nhé!

Với 43% người tiêu dùng hiện nay truy cập email thông qua thiết bị di động, sự kết hợp của SMS marketing và tiếp thị email  là  những gì bạn cần phải điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Sau đây là 5 quy tắc để đảm bảo sự kết hợp giữa SMS Marketing và Email Marketing thành công !

1. Được sự cho phép của người nhận

giống như email, SMS cần được sự cho phép của người nhận trước khi bạn gửi tin. Các đơn giản nhất để người dùng đăng ký nhận tin nhắn mà nhiều nhãn hàng trên thế giới áp dụng đó là triển khai một chiến dịch khuyến mãi giảm giá hoặc quà tặng và người tiêu dùng sử dụng những mã được cung cấp trước để nhắn tin đến doanh nghiệp.

2. Trình bày SMS Marketing ngắn gọn và nhắc nhở họ xem email

SMS giới hạn tối đa 160 ký tự cho một tin nhắn. Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng nhiều trang tin nhắn nối liên nhau nhưng không nên dùng cách này. Bạn chỉ nên nói những điều cần thiết và đủ thu hút để thuyết phục họ check mail hoặc click vào đường dẫn website, facebook.

3. Tạo sự tin tưởng đối với khách hàng

SMS thường được đọc nhanh hơn và nhiều hơn so với email. Vì vậy nếu SMS của bạn đủ hấp dẫn và tạo được sự tin tưởng thì khả năng khách hàng đọc email sẽ cao hơn. Ngược lại nếu SMS nhàm chán, không có giá trị nhiều khả năng khách hàng sẽ bỏ qua email của bạn. Nên thống nhất tên gửi email và SMS BrandName để khách hàng có nhận biết được thương hiệu của bạn và nhận ra sự kết nối trên hai kênh này.

4. Thống nhất các chiến dịch khuyến mãi

Khi bạn triển khai các chiến dịch khuyến mãi, bạn nên thống nhất các chiến dịch trên hai kênh này. Tránh tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt”. Nếu bạn có nhiều chương trình, hãy chọn ra những chương trình hấp dẫn nhất  để triển khai mạnh trên hai kênh này.

5. Thống nhất tần số gửi SMS và email thích hợp.

SMS thì có thể gửi thường xuyên hơn email nhưng cũng không nên gửi quá 2 tin/1 tuần. Khoảng thời gian giữa gửi SMS và email cũng nên được cân nhắc hợp lý.

Trên đây là 5 nguyên tắc để kết hợp Email Marketing và SMS Marketing cho các doanh nghiệp. Hi vọng các bạn sẽ có những chiến lược thành công cho 2 kênh Marketing này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm !

 

Làm thế nào để SMS marketing phù hợp với chiến lược tiếp thị email?
2.5 (50%) 10 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *