fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Làm thế nào để viết một tiêu đề email hiệu quả

Làm thế nào để viết một tiêu đề email hiệu quả

Trong kinh doanh trực tuyến, tiêu đề của một bài viết là một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của bạn. Và trong email marketing, tiêu đề email là một yếu tố then chốt, quyết định tỷ lệ khách hàng mở mail của bạn.

1. Điều gì khiến cho một tiêu đề một email hiệu quả?

1-tieu-de-email-marketinga. Tiêu đề bắt mắt

Điều đầu tiên một tiêu đề cần phải làm là thu hút sự chú ý của một ai đó cho dù họ nhìn thấy nó trong một email, bảng tin Facebook, Tweet hay bất cứ đâu đi chăng nữa. Bạn có thể sử dụng những icon ngộ nghĩnh hoặc viết hoa để gây sự chú ý nhưng không nên lạm dụng, sẽ khiến email của bạn dễ bị vào spam.

b. Tiêu đề khiến người xem muốn click chuột

Điều tiếp theo bạn cần làm là khiến họ click vào để đọc nó. Điều này nói thì dễ nhưng thực hiện được lại rất khó. Hoặc nội dung bạn cung cấp đúng với nhu cầu khách hàng, hoặc đó phải là một nội dung kích thích trí tò mò của người đọc. Nếu không, thì email của bạn cũng sẽ dễ dàng bị bỏ qua. Hãy nhớ, bạn chỉ có 3 giây để khiến khách hàng quyết định mở mail của bạn hay không!

c. Tiêu đề tạo ra một cam kết hoặc hành động

Một số người sẽ chia sẻ hoặc thích một bài báo đơn giản dựa trên việc họ nghĩ rằng bạn bè của họ cũng sẽ thích nội dung của bài viết đó. Một số tiêu đề thì lại kích thích người đọc mở mail với lời kêu gọi “Đọc ngay bí kíp xây dựng nhà đúng phong thủy”, “Bạn cần tăng doanh số? Vậy đừng bỏ qua email này”,…. Đừng quên những cụm từ call-to-action nếu bạn có thể nhé!

2. Làm thế nào để viết một tiêu đề hiệu quả

Để viết một tiêu đề hay quả thật là không dễ dàng. Tất cả chúng ta đều biết điều đó. Nó tốn rất nhiều thời gian luyện tập và cũng đòi hỏi phải có rất nhiều thử nghiệm để xem tiêu đề nào hiệu quả hơn và thay đổi như thế nào cho thu hút người đọc nhất. Tốt nhất, bạn nên làm việc này thường xuyên.

a. Luôn luôn xem xét đối tượng mục tiêu

Trước khi bạn viết tiêu đề một email, bạn cần phải suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của mình.
Họ là ai? Họ làm gì? Họ bao nhiêu tuổi? Đây là tất cả những câu hỏi quan trọng có tác động to lớn đến việc hình thành nên tiêu đề của bạn. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng nhất có lẽ là: Họ gặp phải những vấn đề gì?
Nếu tiêu đề của bạn có thể đề cập đến mối quan tâm của họ, bạn sẽ nhận thấy tỷ lệ người xem tăng đáng kể. Luôn luôn phải biết mình sẽ viết cho ai và họ đang gặp phải vấn đề gì. Việc viết một email giới thiệu sữa bột của trẻ cho hiệp hội doanh nghiệp hay các đấng mày râu thì quả là khó xử.

11358638_10203041336992733_643091765_nb. Lưu ý đến thiết bị đọc email

Hãy nhớ, email của bạn giờ không chỉ được đọc trên máy tính mà trên cả điện thoại, ipad, tablet,…. Nếu tỷ lệ người đọc email trên điện thoại di động của bạn nhiều, hãy cố gắng đừng sử dụng những tiêu đề email quá dài hoặc phần chú thích [] quá nhiều. Họ sẽ không hiểu được bạn đang gửi email gì nữa mất.

        c. Một vài mẹo đặt tiêu đề hấp dẫn

  • Giá trị sốc: “Tăng gấp đôi doanh số chỉ với 488k” hoặc “Tiếp cận 1,000 khách hàng chỉ với 6 nghìn đồng??!” Lưu ý, đây cũng là con dao 2 lưỡi, có thể hiệu quả với một số người nhưng cũng có thể khiến một số người không thích. Nói chung, cũng không thể hài lòng tất cả mọi người được.
  • Sự cần thiết/cấp bách: “Cách phân biệt thực phẩm nhiễm hóa chất” cho bên thực phẩm sạch hoặc Tiêu đề “Tổng hợp các cách thức lừa đảo trên Internet hiện nay” cho bên game hoặc apps trên máy tính/điện thoại sẽ thu hút được sự quan tâm và mở mail của khách hàng.
  • Sự nhạy cảm với thời gian: Sự nhạy cảm với thời gian liên quan chặt chẽ đến sự khan hiếm/ thiếu hụt – nếu có một số lượng thời gian hạn chế, con người sẽ có nhiều khả năng hành động hơn. Ví dụ “Chương trình BIG SALE trong vòng 24 giờ” hay “Chỉ còn 01 ngày để áp dụng mức giá ưu đãi“,….
  • Sợ hãi và lo lắng: Nếu bạn có thể kết hợp nỗi sợ hãi hay lo âu vào tiêu đề của bạn, bạn sẽ tạo ra sự quan tâm ngay lập tức. Các tiêu đề như “Những thông số cần lưu ý khi thực hiện Email Marketing” rõ ràng là điều khiến rất nhiều nhà thực hiện Email Marketing lo lắng.

3. Kiểm tra hiệu quả của tiêu đề email bằng công cụ theo dõi email mở

Và cuối cùng, để đánh giá xem email của bạn đã thực sự hiệu quả hay chưa, bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi email mở hiện có trong các công cụ email marketing. Nếu tỷ lệ này > 25% thì xin chúc mừng, email của bạn thật sự là “một cô nàng nóng bỏng”. Còn nếu tỷ lệ này ít hơn? Đừng buồn, hãy thử kiểm tra lại không chỉ tiêu đề mà cả danh sách khách hàng của bạn xem đã đúng với thị trường của mình chưa nhé. Quan trọng hơn nữa là tỷ lệ khách hàng chuyển đổi. Nếu email của bạn được mở nhiều mà không có khách hàng phản hồi, có nghĩa là email của bạn rất hấp dẫn nhưng người đọc lại không có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Hãy luôn điều chỉnh để thành công trong chiến dịch gửi email của bạn nhé.
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại comment phía dưới hoặc email trực tiếp cho tôi nhé!

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp quý báu của các bạn.

Làm thế nào để viết một tiêu đề email hiệu quả
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *