fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Làm thế nào để xây dựng một cơ sở dữ liệu hiệu quả?

Làm thế nào để xây dựng một cơ sở dữ liệu hiệu quả?

Bất kể là Email Marketing hay SMS Marketing, mỗi khi bạn muốn thực hiện một chiến lược tiếp thị trên diện rộng thì thứ đầu tiên bạn phải có chính là một cơ sở dữ liệu người dùng. Một cơ sở dữ liệu người dùng tốt sẽ đem lại thành công lớn cho chiến dịch tiếp thị của bạn và ngược lại. Phần Mềm Sài Gòn đã từng gửi đến bạn phương pháp xây dựng cơ sở dữ liệu Email khách hàng hiệu quả.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để xây dựng một cơ sở dữ liệu SMS hiệu quả.

lam-the-nao-xay-dung-sms-marketing-hieu-qua

Làm thế nào để xây dựng Sms Marketing hiệu quả

Trong những năm gần đây, số lượng các kênh truyền thông cho khách hàng và các nhà phân phối tiềm năng đã tăng lên gấp nhiều lần. Thay vì sử dụng một bức thư tay đơn giản hoặc một cuộc điện thoại, giờ đây chúng ta có email, website và tin nhắn SMS. Các nền tảng truyền thông mạng xã hội như Twitter và Facebook cũng cung cấp những cách thức mới để tương tác với khách hàng của bạn. Trong số đó, SMS Marketing là phương pháp đặc biệt hiệu quả. Điện thoại di động đã gần như 100% xâm nhập thị trường và hầu hết chúng ta đều cầm điện thoại của mình trên tay 24 giờ mỗi ngày.

Sử dụng một dịch vụ hay phần mềm nhắn tin SMS là một cách làm tuyệt vời để giao tiếp với khách hàng, nhưng trước hết bạn phải có một chiến lược hiệu quả để xây dựng cơ sở dữ liệu cho chiến dịch SMS Marketing của mình. Dưới đây là 5 cách để xây dựng cơ sở dữ liệu cho công tác gửi tin nhắn trong kinh doanh:

  1. Làm cho nó đơn giản:

Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn biết chính xác làm thế nào để đăng kí dịch vụ SMS của bạn. Làm cho nó trở thành một tính năng nổi bật trên trang web của bạn với đầy đủ thông tin liên lạc để khách hàng nhập vào, và nhớ đừng làm cho một thứ quá phức tạp. Hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng mọi cơ hội để khiến họ đăng kí nhận tin.

  1. Cho họ một lí do:

Hầu như mỗi nước và mỗi nhà mạng di dộng trên thế giới đều có những quy định nhằm ngăn chặn việc liên lạc với khách hàng nhằm mục đích tiếp thị mà chưa được sự đồng ý của họ. Bạn phải cung cấp được cho người dùng một lí do thuyết phục để đăng kí nhận tin nhắn SMS từ doanh nghiệp. Hãy suy nghĩ đến các chương trình ưu đãi đặc biệt, các đơn hàng độc quyền hoặc có thể là bất cứ cách gì khiến cho họ thích thú và hài lòng.

  1. Sử dụng dịch vụ để mở rộng cho chính dịch vụ:

Dùng dịch vụ tin nhắn SMS của bạn để nhắc nhở khách hàng về các cuộc hẹn, các đơn hàng đã đặt, các thông tin hữu ích một cách tự nhiên để khiến khách hàng muốn đăng kí và xem dịch vụ nhắn tin của bạn là một phần không thể thiếu trong mô hình kinh doanh.

  1. Thu thập dữ liệu di động mỗi khi có cơ hội:

Bất cứ trong hoàn cảnh nào, mỗi khi có một khách hàng liên lạc với bạn, hãy đề nghị họ lưu lại thông tin cá nhân cho những lần liên lạc sau. Hãy trung thực với khách hàng về cách bạn sẽ sử dụng chúng và lợi ích mà khách hàng sẽ nhận lại được.

  1. Sử dụng những lời giới thiệu:

Những lời giới thiệu đại loại như dùng thử sản phẩm, dùng thử phiên bản mới của website, tham gia trò chơi nhỏ… sẽ là cách tuyệt vời để bạn thu thập thông tin người dùng. Mọi người thích chia sẻ thông tin về các ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt, và chúng sẽ tạo thành một mạng lưới giúp bạn thu thập thông tin từ những khách hàng tiềm năng khác vẫn còn ở ngoài kia.

Làm thế nào để xây dựng một cơ sở dữ liệu hiệu quả?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 024.66.700.800