fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Lưu ý với dự định triển khai SMS Marketing cuối năm

Lưu ý với dự định triển khai SMS Marketing cuối năm

Chúng ta đang bước vào thời điểm cuối năm, là mùa mua sắm rầm rộ trước thềm Giáng sinhTết dương lịch. Thời điểm hiện tại, không khó để chúng ta bắt gặp các banner quảng cáo, giảm giá, các chương trình quảng bá rầm rộ từ mọi lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn đang dự định triển khai SMS Marketing để đẩy mạnh thị trường cuối năm thì xin chúc mừng, đó là một lựa chọn tuyệt vời! Tuy nhiên, để tránh việc chiến lược SMS của mình trở nên thất bại, bạn cần lưu ý những vấn đề liên quan đến SMS Marketing cuối năm sau đây.

SMS Marketing hiệu quả mùa cuối năm

SMS Marketing hiệu quả mùa cuối năm

1. Tránh viết nội dung tin nhắn lan man, vòng vo.

Mùa cuối năm là mùa rầm rộ của tin nhắn SMS Marketing. Một trong những sai lầm đầu tiên mà khách hàng của chúng tôi thường gặp là viết càng nhiều càng tốt trong một tin nhắn. Nhiều ở đây không có nghĩa là độ dài hay ngắn của tin nhắn, mà là số lượng nội dung được đưa vào tin nhắn. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng như thế là tận dụng triệt để, tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng có quá nhiều điểm nổi bật sẽ đồng nghĩa với không còn điểm nào nổi bật nữa. Một con dao tốt là một con dao chỉ cần một mũi nhọn, và thông điệp quảng cáo của bạn cũng vậy. Bạn cần khách hàng chú ý đến bạn giữa muôn vàn tin khuyến mãi cuối năm. Hãy cân nhắc kĩ càng yếu tố nổi bật mà bạn muốn khách hàng chú ý, và đưa các yếu tố khác lên website hoặc Email Marketing của bạn.

2. Tránh gửi tin nhắn dày đặc đến khách hàng.

Sai lầm thứ hai mà tôi thường thấy ở nhiều khách hàng là việc họ gửi tin nhắn SMS Marketing đến người nhận quá thường xuyên. Bạn hãy ý thức rằng mình đang quảng cáo, không phải đang chọc tức khách hàng. Bạn muốn có nhiều đơn hàng, hãy tăng chất lượng nội dung, tăng số lượng khách hàng nhận tin nhắn của bạn, đừng tăng tần suất nhắn tin đến một khách hàng.

3. Sử dụng các câu ngắn gọn, rõ ràng.

Đặc điểm của tin nhắn SMS là sự ngắn gọn và được đọc trên màn hình điện thoại hạn chế. Để tin nhắn gửi đi có hiệu quả cao nhất, hãy luôn dùng những câu ngắn gọn và rõ nghĩa. Nội dung của bạn rõ ràng đến đâu, hiệu quả tiếp thị sẽ tốt hơn đến đấy. Tối ưu thời gian khách hàng nắm bắt thông tin marketing của bạn là một cách tuyệt vời để lấy lòng khách hàng.

4. Tạo điểm nhấn kêu gọi đúng lúc.

Đừng bao giờ nhắn một tin nhắn SMS Marketing mà người nhận không hiểu bạn muốn gì ở họ. Hãy biết đặt các lời kêu gọi hành động từ khách hàng đúng chỗ để tăng tỉ lệ phát sinh giao dịch. “Đặt ngay“, “mua ngay“, “liên hệ ngay“, “đặt hàng trước DD/MM/YYYY” là những cụm từ khiến tâm lí khách hàng suy nghĩ ngay có nên hay không bắt đầu một giao dịch với bạn. Hãy khéo léo đưa khách hàng tìm về với bạn!

5. Đem lại lợi ích thực sự cho người nhận.

Một trong những điểm mà ít người thực hiện SMS Marketing quan tâm nhất là thái độ của khách hàng đối với SMS của mình. Bạn muốn người nhận đọc được tin nhắn marketing của bạn sẽ có thái độ như thế nào? Hào hứng, ngán ngẩm, tò mò hay e ngại? Mấu chốt nằm ở lợi ích mà tin nhắn của bạn đem lại cho họ. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thêm khách hàng mời từ những tin nhắn khuyến mãi, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn có thể gia tăng lòng trung thành của khách hàng thông qua tin nhắn SMS Marketing. Đặt vào tay khách hàng những lợi ích mà chỉ những ai nhận được tin nhắn mới có là một phương án thông minh để giữ thái độ hào hứng hay tò mò mỗi khi họ nhận được tin nhắn của bạn. Hãy thử để ý các tin quảng cáo của nhà mạng di động và tâm lí chờ đợi khuyến mãi hàng tháng của người dùng di động xung quanh bạn mà xem. Tôi chắc rằng bạn cũng muốn khách hàng của mình có tâm lí như vậy đấy.

Hãy luôn tỉnh táo và đặt mục tiêu hiệu quả lên hàng đầu. Nếu bạn muốn có thêm hiệu quả cho công việc SMS Marketing của mình, bạn có thể học thêm cách làm một con ngựa Troy thật tốt. Chúc bạn thành công vời mùa mua sắm cuối năm này!

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

One thought on “Lưu ý với dự định triển khai SMS Marketing cuối năm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *