fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Mẹo phân loại số điện thoại khách du lịch trong lữ hành

Mẹo phân loại số điện thoại khách du lịch trong lữ hành

Bạn đã thu thập được một danh sách số điện thoại khách hàng thật lớn? Bạn không thể sử dụng tất cả các số  điện thoại khách hàng này trong một chiến dịch Marketing với tin nhắn SMS được. Bạn cần phân loại khách hàng theo nhiều yếu tố khác nhau để chọn ra các tập số điện thoại khách hàng phù hợp nhất với chiến dịch.

Có như vậy thì chiến dịch của bạn mới có kết quả tốt mà tiết kiệm chi phí, không gây lãng phí tài nguyên và nguồn lực của doanh nghiệp bạn khi gửi tin nhắn SMS Marketing cho các khách hàng không có nhu cầu đi du lịch vào thời điểm đó. Chính vì vậy, Sài Gòn Sofware sẽ đưa ra các mẹo giúp bạn phân loại số điện thoại khách du lịch trong lữ hành trong bài viết này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo phân loại số điện thoại khách du lịch trong lữ hành

Mẹo phân loại số điện thoại khách du lịch trong lữ hành

1, Phân loại khách du lịch dựa trên mục tiêu chiến dịch

Đây là cách phân loại khách hàng tốt nhất, hiệu quả nhất. Việc phân loại khách hàng theo mục tiêu chiến dịch sẽ giúp bạn có cách phân loại số điện thoại khách hàng chi tiết, tỉ mỉ và phù hợp nhất trong chiến dịch SMS Marketing đó.

– Nếu mục tiêu chiến dịch của bạn là chăm sóc khách hàng:

Bạn phải phân loại các số điện thoại khách hàng thành các nhóm khách hàng trung thành, các nhóm khách hàng VIP, các nhóm khách hàng mới sử dụng sản phẩm…..

– Nếu mục tiêu là giới thiệu các sản phẩm dịch vụ hay các tour du lịch mới của doanh nghiệp:

Nếu doanh nghiệp bạn sắp tung ra thị trường các sản phẩm, các tour du lịch hay các dịch vụ mới và muốn dùng phần mềm gửi tin nhắn SMS Marketing để gửi tin nhắn quảng cáo tới hàng ngàn khách hàng. Khi đó cách phân loại số điện thoại khách hàng của bạn phải dựa trên các yếu tố: Sở thích du lịch, nhu cầu hiện tại của khách hàng,….

– Nếu mục tiêu chiến dịch là truyền tải thông tin tới khách hàng:

Nếu mục tiêu chiến dịch của doanh nghiệp bạn là: tìm kiếm khách hàng mới hay tăng doanh thu trong hay sau mùa vụ du lịch thì bạn phải phân loại số điện thoại khách hàng theo các yếu tố tâm lý mua hàng theo giá cả và tâm lý sử dụng sản phẩm theo mùa vụ của các khách hàng.

2, Phân loại khách hàng theo các yếu tố tâm lý.

Tâm lý khách hàng chính là yếu tố  có vai trò quan trọng quyết định tới hành động mua hàng và kết quả chiến dịch SMS Marketing của bạn.

Bạn có thể phân loại khách hàng theo các yếu tố tâm lý như: tâm lý mua hàng theo giá cả hay chất lượng? Sở thích đi du lịch, tính cách của khách hàng…Hiểu được thói quen tiêu dùng của khách hàng sẽ giúp cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong lữ hành của bạn có hiệu quả cao.

3, Phân loại khách hàng  theo các yếu tố chủ quan.

Việc phân loại khách hàng theo yếu tố chủ quan như: Độ tuổi, giới tính, khu vực  địa lý….sẽ giúp bạn phán đoán nhu cầu, sở thích của các khách hàng đó và lựa chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp nhất với nhóm khách này.

Đó chính là các bí quyết giúp bạn phân loại khách hàng trong lĩnh vực khinh doanh lữ hành của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các cách làm này khi sử dụng phần mềm gửi Email Marketing của chúng tôi cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *