fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Mobile Marketing lên ngôi tại Việt Nam

Mobile Marketing lên ngôi tại Việt Nam

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến thời điểm năm 2013, người dùng điện thoại di động ở Việt Nam đạt trên 130 triệu thuê bao, trong đó, số lượng thuê bao 3G đạt khoảng hơn 20 triệu. Điều đó có nghĩa, tỷ lệ sử dụng smartphone ít nhất đã đạt con số trên 20 triệu.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, số người sử dụng điện thoại sẽ còn tăng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Do giá điện thoại ngày càng rẻ và đa dạng dòng sản phẩm nên người dùng bình dân cũng có cơ hội để tiếp cận những chiếc điện thoại.

Phía sau dòng chảy của smartphone và số người sử dụng, nhiều chuyên gia Marketing nhìn nhận, đây chính là thời cơ và xu thế tất yếu để thị trường quảng cáo trên mobile bùng nổ, vì “không có phương thức nào thuận tiện và phổ biến rộng rãi hơn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ như là qua điện thoại di động”.

Mobile Marketing lên ngôi tại Việt Nam

Mobile Marketing lên ngôi tại Việt Nam

Bởi vậy Mobile Marketing trở thành một xu thế Marketing tất yếu khi mà tốc độ phát triển của công nghệ và viễn thông nhanh hơn tốc độ phát triển của bất cứ ngành nghề nào. Người tiêu dùng có xu hướng tiếp nhận thông tin thông qua điện thoại di động ngày càng nhiều.

Theo thống kê của Google năm 2015 trung bình ở Việt Nam một người có ít nhất 1 thiết bị kết nối internet và 44 % trong số đó là smartphone chưa kể các doành điện thoại, thiết bị cầm tay khác.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Mobile Marketing châu Á Thái Bình Dương, Ông Rohit Dadwai nhận định, Việt Nam có tỷ lệ tăng trưởng cao về số lượng người sử dụng Internet bằng điện thoại di động nên tiếp thị qua di động sẽ trở thành một trong những phương tiện định hướng đáng kể của doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ chú trọng đến kênh tiếp thị trên điện thoại di động nhiều hơn.

Khi Mobile Marketing phát triển mạnh mẽ, SMS Marketing trở thành một kênh hiệu quả để tiếp thị sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Các phần mềm SMS Marketing cũng ra đời với những tính năng tốt nhất để hỗ trợ cho những chiến dịch SMS Marketing thực hiện thành công với những bước đơn giản và mức chi phí rẻ nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa triển khai Mobile Marketing hãy xem xét một cách kỹ lưỡng nếu bạn muốn theo kịp tốc độ phát triển và sức cạnh tranh của thị trường. Có thể bạn đã bỏ qua rất nhiều khách hàng tiềm năng khi bạn không triển khai bất cứ chiến dịch SMS Marketing cho công việc kinh doanh của mình.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *