fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Muốn hạ thành Troy, hãy chuẩn bị ngựa gỗ!

Muốn hạ thành Troy, hãy chuẩn bị ngựa gỗ!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu chuyện con ngựa thành Troy (đọc là Tơ-roa) hoặc xem bộ phim Cuộc chiến thành Troy do Brad Pitt thủ vai nam chính rồi chứ. Bài học rút ra từ câu chuyện này đó là muốn chinh phục một mục tiêu lớn lao, bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch tương xứng với mục tiêu đó.

Ngựa gỗ thành Troy - Email Marketing và SMS Marketing

Con ngựa thành Troy – Kế hoạch đạt mục tiêu vĩ đại

Hãy nhìn lại mục tiêu marketing của bạn ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu đặt ra của bạn là gì: đạt được đơn hàng, đạt được lượng khách hàng quan tâm, đạt được dấu ấn thương hiệu trên thị trường? Mỗi một mục tiêu sẽ yêu cầu bạn sử dụng những phương pháp và công cụ khác nhau để đạt được.

Hãy thử tưởng tượng:

  • Bạn đang cần bán nhanh một căn hộ dự án trước thời điểm ngân hàng ngừng gói vay vốn, bạn có thể gửi một email marketing viết về phong thuỷ nhà ở để chốt đơn hàng với khách hàng mục tiêu được không?
  • Bạn có thể thiết lập vị trí nhà phân phối máy in uy tín nhất miền Nam nếu chỉ suốt ngày gửi SMS Marketing báo giá máy in cho mọi người được không?
  • Bạn có thể dùng một chai xịt gián để giết một con rắn được không?

Tất nhiên thực tế bạn vẫn có thể dùng chai xịt gián đập vào đầu con rắn liên tục cho đến khi nó chết 😀 Tuy nhiên ý của tôi ở đây là khi bạn đã chọn một kế hoạch marketing không phù hợp thì bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để đạt được mục tiêu của mình. Và ở thời đại kinh tế thị trường này, thời gian và công sức đồng nghĩa với tiền bạc mà bạn phải bỏ ra. Có thể bạn sẽ so sánh 1 tin nhắn SMS Marketing sẽ rẻ hơn so với 3 tin nhắn SMS Marketing, tuy nhiên cái cuối cùng chúng ta cần hướng đến là hiệu quả, là mục tiêu chúng ta cần đạt được. Gửi đi 1 bức Email Marketing nhưng không đem lại khách hàng nào, so với việc gửi đi 3 bức Email Marketing đầy đủ các nội dung giới thiệu, phân tích và khuyến mãi để đạt được 1 khách hàng, thì rõ ràng dù số lượng email gửi đi ít nhưng lại là hành vi lãng phí.

Bạn đã từng tham gia các khoá học về kinh doanh, dạy làm giàu chưa? Thường tên các khoá học đó sẽ có dạng 3 bước để bán được một căn nhà, 7 bước để làm chủ tài chính cá nhân, hệ thống kinh doanh tự động… Bạn thấy điểm chung chứ? Sẽ luôn luôn cần một quá trình marketing nhất định để bạn đạt được mục tiêu của mình. Vậy để đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy phân tích và lựa chọn cho riêng mình một kế hoạch SMS Marketing hoặc Email Marketing phù hợp nhất.

Mách nước nhỏ cho bạn nhé: bạn không nhất thiết chỉ sử dụng hoặc SMS Marketing hoặc Email Marketing. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy biết kế hợp tất cả các công cụ mà bạn có. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều hình thức marketing cũng giúp bạn tiếp cận khách hàng theo hướng phong phú hơn và không gây nhàm chán cho phương án tiếp thị của mình đấy.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

One thought on “Muốn hạ thành Troy, hãy chuẩn bị ngựa gỗ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *