fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 1 )

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 1 )

SMS Marketing đã thực sự bùng nổ trên toàn cầu bởi sự tiện dụng và hiệu quả mà nó mạng lại cho các doanh nghiệp. Đây là một trong những phương thức Marketing mang về tỷ lệ ROI khá lớn. Khi ngày càng nhiều các nhà tiếp thị bắt đầu áp dụng kênh Marketing này, nhiều người không dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu các thông lệ tốt nhất của tiếp thị tin nhắn văn bản, những yếu tố cuối cùng có thể quyết định thành công của họ.

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 1 )

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 1 )

SMS Marketing là một phương thức Marketing dễ dàng thực hiện, nhưng không có nghĩa bạn có thể triển khai một cách tùy hứng, không có chiến lược và kế hoạch. Các chuyên gia Marketing trên thế giới đã đưa ra những điều nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing. Mời các bạn cùng tham khảo.

NÊN LÀM…

1. Thu thập danh sách khách hàng đúng cách

Ai cũng muốn có một database dồi dào nhưng không đồng nghĩa với việc chúng ta “vơ vét” một cách tùy tiện bất cứ số điện thoại nào tìm được.

Hãy thử xây dựng danh sách của bạn từ đầu bằng cách yêu cầu khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng cung cấp cho bạn số điện thoại của họ nếu họ muốn nhận được thông tin mà họ cần. Bạn có thể sử dụng chiến thuật tương tự để phát triển danh sách tiếp thị email của mình.

Không bao giờ đi ra ngoài và mua một loạt các số điện thoại từ một nhà cung cấp nào đó dù lời quảng cáo có hấp dẫn đến mức nào. Hãy suy nghĩ về nó, tại sao bạn sẽ nhắn tin cho người chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn và chưa bao giờ bày tỏ mong muốn được nghe những thông điệp từ bạn?

Thay vì vậy hãy xây dựng danh sách liên hệ của bạn một cách trung thực. Việc làm này có thể mất nhiều thời gian, tuy nhiên nên xác định rằng những người đã thực sự quan tâm đến những gì doanh nghiệp sẽ cung cấp và muốn tương tác với các doanh nghiệp thông qua SMS ( do chính họ đã đăng ký từ trước ) thì khả năng họ quan tâm đến những SMS Marketing mà bạn gửi sẽ cao hơn rất nhiều là một người xa lạ.

2. Cung cấp những điều thật sự giá trị

Nếu bạn muốn liên hệ với khách hàng thông qua SMS, hãy chắc chắn rằng ban có lý do chính đáng để làm như vậy. Bởi vậy mỗi SMS Marketing bạn gửi cho khách hàng hãy cung cấp cho họ những điều thật sự có giá trị.  Có thể là một bản cập nhật về sản phẩm mới về, nhắc nhở cho cuộc hẹn tiếp theo của họ với bạn, một mã giảm giá độc quyền hoặc thông báo bán hàng. Mẫu chốt là bạn nên luôn luôn cung cấp một cái gì đó có giá trị và hấp dẫn.

3. Ngắn gọn và có điểm nhấn

Vì mỗi tin nhắn SMS Marketing chỉ giới hạn 160 ký tự nên bạn cần thế hiển ngắn gọn, dễ hiểu và có điểm nhấn để khách hàng có thể ghi nhớ ngay sau khi đọc.

4. Kêu gọi hành động

Mỗi tin nhắn SMS Marketing bạn đừng quên nhắc nhở, kêu gọi khách hàng hành động. Có thể là click vào liên kết trong tin nhắn, liên hệ với đội ngũ tư vấn, hay đăng ký tham gia…Việc kêu gọi hành động có tác dụng thúc đẩy khách hàng hành động ngay, nếu bỏ qua khi đọc tin nhắn họ có thể không bao giờ thực hiện hành động mà bạn đang mong chờ nữa.

Trên đây là những điều nên làm trong khi thực hiện triển khai SMS Marketing, chúng tôi sẽ giới thiệu những điều nên tránh ở phần hai của bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo !

 

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 1 )
3.5 (70%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *