fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 2 )

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 2 )

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những điều nên làm trong SMS Marketing. Sau đây là những điều nên tránh để đảm bảo bạn có những chiến dịch thành công như mong đợi .

NÊN TRÁNH…

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing

1. Mua số điện thoại khách hàng

Với lý do đã trình bày ở phần trước, rõ ràng bạn không nên mua danh sách khách hàng ở bất cứ trường hợp nào. Cho dù bạn thuộc ngày nghề kinh doanh nào thì đây cũng là điều tối kị mà bạn nên tránh.

2. Luôn luôn nhấn mạnh việc bán hàng

SMS marketing là một kênh rất tốt cho việc đưa khách hàng trong vào hoạt động kinh doanh của bạn. Nhưng việc chăm chăm quảng cáo sản phẩm dịch vụ và nhắc khách hàng mua hàng sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu.

SMS Marketing không chỉ dành để bán hàng. Mà là một kênh kết nối và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Bạn cần làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái với sự quan tâm chân thành.

Hãy suy nghĩ đến việc làm thế nào về việc gửi thông điệp Chúc mừng sinh nhật vui vẻ với ai đó bạn biết là kỷ niệm ngày hôm đó? Hay nhưng thông điệp Giáng sinh vui vẻ và năm mới hạnh phúc. Thay vì chỉ gửi đến những thông điệp bán hàng khô khan khiến khách hàng cảm thấy bội thực. Nhiều công ty gửi mã khuyễn mãi cho khách hàng của họ trong mùa lễ như một lời chúc mừng đặc biệt.

3. Quên giới thiệu bản thân

Đừng quên giới thiệu về mình! Nó đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi nhiều người tiêu dùng đã thừa nhận rằng họ đã nhận được nhiều SMS Marketing mà sau khi đọc xong phải tự hỏi ai gửi đến.

4. Gửi tin nhắn chung chung cho tất cả các nhóm khách hàng

Mỗi nhóm khách hàng cần có một thông điệp riêng phù hợp với sở thích và tâm lý của họ. Cho dù chiến dịch SMS Marketing của bạn hướng đến tất cả các khách hàng bạn cũng cần phân loại thành những nhóm khách hàng theo những tiêu chí nhất định, từ đó đưa ra những thông điệp SMS phù hợp với họ.

5. Gửi SMS Marketing bất chấp thời gian

Bạn không lên kế hoạch thời gian gửi tin phù hợp mà gửi một cách tùy hứng là một sai lầm nghiêm trọng. Thời gian gửi tin là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của chiến dịch. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ thời gian gửi tin nhắn.

6. Gửi tin nhắn với tần suất quá dày

Bạn liên tục gửi tin nhắn cho khách hàng sẽ biến từ SMS Marketing thành SMS Spam. Thật sự khó chịu khi liên tục nhận được tin nhắn từ một doanh nghiệp nhãn hàng nào đó. Hãy cân nhắc tần suất gửi tin hợp lý.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những điều nên làm và nên tránh trong khi triển khai các chiến lược, chiến dịch SMS Marketing. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích để các bạn tạo ra những chiến dịch thành công cho cá nhân, doanh nghiệp mình. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn !

 

 

Nên làm và nên tránh khi triển khai SMS Marketing ( P 2 )
2.2 (44%) 5 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *