fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Nguyên tắc cây bút đỏ khi viết nội dung Email Marketing

Nguyên tắc cây bút đỏ khi viết nội dung Email Marketing

Nội dung email là một yếu tố vô cùng quan trọng trong các chiến dịch Email Marketing. Đây là yếu tố quyết định sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự cũng là yếu tố níu chân khách hàng ở lại với bạn.

Một nội dung Email Marketing tốt cần đảm bảo tính sáng tạo, sự ấn tượng, ngắn gọn súc tính và có điểm nhấn. Vì vậy để viết được một nội dung tốt không phải là một điều đơn giản. Nguyên tắc cây bút đỏ là một nguyên tắc áp dụng khi viết các nội dung tiếp thị trong đó có Email Marketing.

Vậy nguyên tắc cây bút đỏ  là gì ?

Một khi bạn đã viết xong nội dung Email Marketing và cảm thấy rằng chúng đã đủ ngắn gọn và thu hút, lúc đó hãy lấy một cây bút đỏ ra và gạch đi ít nhất 30%. Nội dung của bạn sẽ ngắn gọn và súc tích hơn mà vẫn đảm bảo được những ý chính muốn truyền tải cho người đọc. Dưới đây là 5 nguyên tắc Cây bút đỏ bạn cần tuân theo để viết được một nội dung email tốt.

Nguyên tắc số 1: Cắt bỏ chứ không thêm vào

Trong nguyên tắc content marketing, bản thảo đầu tiên là hầu như thường dài dòng hơn cần thiết. Bạn có thể quyết định thêm một hoặc hai từ trong khi chỉnh sửa. Nhưng đối với hầu hết các phần trong nội dung, bạn nên tìm kiếm cách để cắt bớt đi.

Hãy nhớ khách hàng không thể nhớ hết thông điệp của bạn thậm chí không buồn đọc nó nếu nội dung của nó dài lê thê và chi chít chữ . Do đó, hãy viết ngắn gọn, súc tích nhất có thể, điều tối quan trọng trong một nội dung Email Marketing.

Nguyên tắc cây bút đỏ trong nội dung email marketing

Nguyên tắc cây bút đỏ trong nội dung email marketing

Nguyên tắc số 2: Loại bỏ các từ trùng lặp

Việc lặp đi lặp lại một từ hoặc sử dụng một loạt các từ có nghĩa tương tự ở cạnh nhau trong đoạn tiếp thị sẽ khiến văn bản trở nên lủng củng, dài dòng. Điều này tạo sự khó chịu cho người đọc, thông điệp Email Marketing của bạn cũng trở nên kém thu hút đi rất nhiều. Hãy chọn ra từ thích hợp nhất để diễn tả những gì cần phải nói, sau đó dùng bút gạch thẳng tay từ còn lại.

Nguyên tắc số 3: Sử dụng ngôn ngữ thông dụng

Email Marketing là một kênh tốt để giao tiếp với khách hàng. Vì vậy bạn đừng đánh đố khách hàng bằng những từ ngữ hàn lâm, khó hiểu. Cũng đừng quá khoa trương, thồi phồng sự việc. Khách hàng đủ thông mình để nhận ra bạn đang nói quá sự việc.

Hãy tạo ra một thông điệp càng dễ hiểu, càng gần gũi càng tốt. Hãy gạch bỏ những từ ngữ có phần khoa trương hay bị thổi phồng quá mức.

Nguyên tắc số 4: Đặt câu hỏi về sự cần thiết của tất cả mọi thứ

Khi quyết định đặt một tuyên bố, luận điểm, chi tiết và từ ngữ ở một vị trí nào đó, bạn cần xác định lý do tại sao bạn làm như vậy. Hãy viết một cách có chọn lọc. Nếu không thể tìm được lý do thích đáng để sử dụng chúng thì tốt nhất hãy nói lời chào tạm biệt chúng bằng vài nét gach bút đỏ.

Nguyên tắc số 5: Đi ngủ rồi mới chỉnh sửa

Tốt nhất bạn nên chỉnh sửa nội dung Email Marketing mà bạn vừa viết sau một giấc ngủ nếu thời gian không quá cấp bách. Đặc biệt là khi bạn viết nội dung vào lúc đêm khuya. Sau khi đi ngủ, não bộ sẽ giúp bạn quên đi những gì bạn đã viết và tiếp nhận văn bản của mình theo cách khách quan hơn.

Khi đó bạn có thể nhận ra những sai sót ở vị trí một người đọc email chứ không phải một người viết email. Hơn nữa khi đầu óc bạn đang quá mệt mỏi. Thật khó để chỉnh sửa một cách tỉ mỉ và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Với 5 nguyên tắc cây bút đỏ hi vọng sẽ giúp các bạn có những nội dụng Email Marketing thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công !

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *