fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Kiến thức khác» Nhà marketing thu được thông tin giá trị từ việc bán hàng như thế nào?

Nhà marketing thu được thông tin giá trị từ việc bán hàng như thế nào?

Bộ phận bán hàng là một trong những nguồn lực tốt nhất cho đội marketing, tạo ra và hình dung những ý tưởng mới. Cho dù đó là bài đăng trên blog, báo cáo, báo cáo đặc biệt hoặc thông tin nội bộ, bộ phận bán hàng luôn có những ý tưởng và nội dung mới mẻ.

Dưới đây là năm cách mà các nhà marketing có thể thu được thông tin có giá trị từ việc bán hàng để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn, giúp bộ phận bán hàng có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và giúp mọi người kiếm được những khoản thưởng hàng năm đó cho hiệu suất vượt trội 

content_2

  1. Lập kế hoạch Họp hàng tháng với Quản lý Bán hàng

Dù sao thì người quản lý marketing và người quản lý bán hàng cũng nên gặp nhau. Nếu trước đây bạn không làm vậy, hãy bắt đầu làm việc đó bây giờ đi. Thảo luận các vấn đề khác nhau mà mỗi nhóm đang đối mặt và bạn có thể giúp đỡ nhau như thế nào. Ngoài ra, hãy nêu lên một số vấn đề mà bạn đang thấy và muốn người khác cần phải biết.

Ví dụ: người quản lý bán hàng có thể nói về phản đối bán hàng hoặc vấn đề ngành mà họ thường xuyên nghe từ khách hàng tiềm năng. Đội marketing sau đó có thể viết một vài bài viết về blog, tiến hành nghiên cứu hoặc phát hành một tờ báo, như là một cách để vượt qua những phản đối đó trước khi chúng được quan trọng hóa lên.

  1. Nghe đại diện bán hàng trả lời các cuộc điện thoại

Một trong những cách tốt nhất mà nhà tiếp thị có thể học cách trả lời lại những mong muốn và phản hồi của khách hàng là làm việc trong phòng bán hàng trong vài tháng. Muốn điều này trở nên thực tế thì họ phải ngồi nghe một số cuộc gọi của nhân viên bán hàng. Hãy để họ lắng nghe những gì khách hàng hỏi, những gì nhân viên bán hàng nói với họ, và tìm hiểu một số vấn đề phổ biến.

Phát triển nội dung mới để trả lời những câu hỏi đó và đưa ra những phản đối thường xuyên nhất. Bạn sẽ giúp khách hàng quyết định cái họ muốn trước khi họ liên lạc với mình. Và ngay khi họ liên lạc thì mình sẽ chuyển thông tin của họ xuống bộ phận bán hàng.

  1. Yêu cầu các nhóm bán hàng và dịch vụ chuyển tiếp “Tôi phải làm thế nào”

Đôi khi, khách hàng sẽ gửi email những câu hỏi bắt đầu bằng “Làm thế nào để tôi …” Đây là một nguồn hoàn hảo các ý tưởng về nội dung. Hầu hết content marketing là thuyết phục mọi người thông qua giáo dục, liệu người ta có thể đọc được một cuốn sách nhỏ mà có thể cho họ biết cách giải quyết vấn đề của họ?

Yêu cầu các nhóm khách hàng khác nhau phải gửi cho bạn những email “Làm thế nào để tôi” và xây dựng, biên tập về những vấn đề đó.

  1. Hỏi nhân viên bán hàng về những cuộc gọi điện bán hàng hay nhất của họ.

Mỗi nhân viên bán hàng đều có những câu chuyện bán hàng vui buồn của mình. Nói chuyện với họ, tìm ra những gì khách hàng yêu cầu, và những gì các đại diện nói.

Có bất cứ điều gì đã giúp kết thúc giao dịch hoặc thuyết phục người khác thực hiện? Bạn có thể nhân rộng nó trong nội dung viết của bạn? Vì các nhân viên bán hàng thực hiện hàng chục cuộc gọi trong một tuần, họ sẽ có một ý thức tốt về những gì hoạt động và những gì không. Cuộc gọi tốt nhất của họ sẽ đến khi họ làm ngày càng nhiều.

  1. Thăm dò về đội bán hàng của đối thủ cạnh tranh

Bây giờ tôi sẽ cho bạn thấy rằng không có ai trong lịch sử có thể chiến thắng vì sợ hãi. Có thể sợ một chút thì được chứ nếu thực sự sợ hãi quá nhiều khi đối thủ gia tăng thì điều đó sẽ đá bạn khỏi cuộc chiến. Mọi nhân viên bán hàng giỏi đều biết (hay nên biết) những gì  đang diễn ra trong cuộc chiến. Hãy biến trí tuệ cạnh tranh đó thành nội dung hữu ích. Tạo nội dung làm nổi bật những điểm mạnh và xóa mờ điểm yếu của bạn.

Bạn thậm chí có thể đi xa hơn như là tải về một số tài liệu content marketing của đối thủ và xem những gì họ đang làm. Sử dụng nó để lấy ý tưởng về những gì bạn có thể tạo ra, nhưng không ăn cắp bản quyền hoặc vi phạm bản quyền. Sử dụng nó để lấy cảm hứng để có được những ý tưởng của riêng bạn.

Phòng kinh doanh là một nguồn cảm hứng thực sự của những ý tưởng, do đó, bộ phận tiếp thị cần làm việc chặt chẽ với họ để khai thác vào một nguồn tài nguyên không bao giờ kết thúc. Làm việc với họ hơn là xem họ như một đối thủ. Cả hai bên đều có cùng một mục tiêu, và bằng cách làm việc cùng nhau, bạn sẽ đạt được nó nhanh hơn.

Tham khảo ngay:

Khi nào bạn nên sử dụng SMS để củng cố chiến dịch email?

Sử Dụng Sms Marketing Thế Nào Cho Hiệu Quả?

4 lợi ích vượt trội khi sử dụng email marketing

 

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *