fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Nhìn cách làm SMS Marketing trên toàn thế giới ( P 1 )

Nhìn cách làm SMS Marketing trên toàn thế giới ( P 1 )

SMS Marketing đang là một phương thức Marketing chủ chốt của nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cùng xem cách nhìn nhận về tầm quan trọng của SMS Marketing đối với các doanh nghiệp nước ngoài như thế nào nhé .

Các chuyên gia Marketing trên thế giới đánh giá rằng, SMS Markeitng là phương thức nên sử dụng phổ biến nhất trong Mobile Marketing. Theo điều tra chỉ 65 % dân số Mỹ sử dụng điện thoại thông minh. Hơn nữa cho dù khách hàng của bạn có sử hữu những chiếc Smartphone đi nữa, chưa chắc họ đã sử dụng đến hết những ứng dụng của nó.

Ưu điểm của SMS Marketing là có thể áp dụng cho bất cứ loại điện thoại nào. Bất cứ ai cũng thể đọc SMS. Vì vậy 90 % SMS được đọc trong vòng 3 phút cũng là có nguyên do.”

Coca – Cola luôn chi một nguồn ngân sách khổng lồ cho các chiến dịch Marketing. Họ đã chị 70 % ngân sách Mobile Marketing cho SMS. Khi được hỏi tại sao, Tom Dialy – giám đốc Mobile Marketing của Coca – cola cho biết “Điều quan trọng là đầu tư năng lượng của bạn vào những điều biết chắc chắn. Và chúng tôi biết rằng SMS là một thứ để tập trung vào”

Sau đây là một số lưu ý để bắt đầu một chiến lược SMS Marketing do các chuyên gia trên thế giới đưa ra.

Nhìn cách làm SMS Marketing trên toàn thế giới

Nhìn cách làm SMS Marketing trên toàn thế giới

1. Hiểu được mục tiêu của bạn.

Các doanh nghiệp tiếp thị bằng SMS Marketing như một phong trào sẽ không bao giờ đạt được những kết quả mà họ đã hi vọng và dự kiến. Hãy làm cẩn thận và khoa học. Đầu tiên bạn cần hiểu mục tiêu của mình.

– Họ là ai ?

– Họ ở đâu ?

– Họ cần gì ?

– Tâm lý của họ như thế nào ?

– Họ mong muốn gì ở sản phẩm dịch vụ của bạn ?

Hãy trả lời tất cả các câu hỏi trên trước khi bạn định gửi bất cứ SMS Marketing nào. Mục tiêu của bạn cần cụ thể, đo lường được, phù hợp với chiến dịch Marketing tổng thế đã đề ra.

2. Xây dựng nhân lực phù hợp

Cũng như 8 bước để xây dựng chiến lược truyền thông mạng xã hội, không một người nào có thể quản lý hết toàn bộ chiến lược SMS Marketing. Một chiến lược SMS sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong công ty. Bạn cần phải bố trí và xây dựng nguồn nhân lực thật hợp lý.

Ví dụ đội ngũ bán hàng cần khéo léo thu thập thông tin khách hàng trong quá trình bán. Đội ngũ tư vấn cần thu thấp ý kiến khách hàng trong khi tư vấn. Nhân viên trang trí baner quảng cáo, các chương trình liên quan đến SMS Marketing, đôi ngũ chiến lược khuyến mãi…

Gửi SMS Marketing rất đơn giản vì đã có phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt hỗ trợ. Nhưng các bước xây dựng trước đó không phải là quá trình đơn giản, có thể thực hiện qua loa.

 

Trên đây là một số thông tin về các nhìn nhận và áp dụng SMS Marketing của các thương hiệu trên thế giới và lời khuyên của các chuyên gia. Mời các bạn đọc tiếp Nhìn cách làm SMS Marketing trên toàn thế giới ( P 2) để có thêm một số thông tin tham khảo. Xin cảm ơn !

Nhìn cách làm SMS Marketing trên toàn thế giới ( P 1 )
1 (20%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *