fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Những lỗi nên tránh khi sử dụng Email Marketing

Những lỗi nên tránh khi sử dụng Email Marketing

Mặc dù phương thức quảng cáo Email Marketing có hiệu quả rất cao trong việc truyền tải đúng các thông điệp, đến đúng người, vào đúng thời điểm, nhưng nếu bạn gửi Email quảng cáo không đúng cách thì dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc và làm mất đi lượng khách khách tiềm năng của chính bạn. Sau đây, chúng tôi xin chỉ ra những lỗi nên tránh trong Email Marketing để bạn khắc phục khi thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình.

Những lỗi nên tránh khi sử dụng Email Marketing

Những lỗi nên tránh khi sử dụng Email Marketing

– Gửi quá nhiều Email cùng một lúc: Việc gửi nhiều Email sẽ làm làm khách hàng cảm thấy khó chịu và cũng như khiến họ sẽ dánh dấu bạn là Email spam. Khi bạn đã có một danh sách khách hàng tiềm năng thì nên biết cách gửi Email Marketing đúng cách để chăm sóc khách hàng và cung cấp các thông tin mang lại nhiều lợi ích cho họ, đừng tự biến mình thành thư rác.

– Sử dụng chương trình khuyến mãi tái chế: việc gửi cho khách hàng những chương trình cũ lặp đi lặp lại là điều cấm kỵ, hãy tạo ra thứ gì mới mẻ và hấp dẫn khách hàng.

– Cung cấp các chương trình ưu đãi bình thường: chỉ với thông tin giảm giá 5% sẽ không gây ấn tượng gì cho khách hàng, nếu bạn không có những khuyến mãi đặc sắc thì sẽ không mang lại hiệu quả trong việc thu hút khách hàng.

Cách viết nội dung Email Marketing của bạn quá dài dòng: không có gì tệ hơn khi đọc một email quá dài, đặc biệt khi đọc trên di động. Bạn nên tập trung vào những nội dung chính cần thiết và thể hiện chúng một cách ấn tượng.

– Không phân loại danh sách Email khách hàng: đừng đồng nhất tất cả khách hàng đều giống nhau, hãy tạo ra những email phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định, phù hợp với nhu cầu của họ.

– Không xác định người gửi: khách hàng thường mở email khi họ biết người gửi, nên chú ý việc sử dụng cá nhân hóa tên người gửi để gây chú ý cho họ.

– Hứa hẹn trong dòng tiêu đề: ví dụ như “hãy mở thư này, những mong muốn của bạn sẽ thành sự thật” điều này chỉ gây phiền phức thêm cho khách hàng.

– Chỉ nói lý thuyết mà không hướng dẫn khách hàng hành động: hãy chỉ rõ ràng những gì khách hàng nên làm sau khi đọc email bằng các nút như “đăng ký ngay”, “mua ngay”.

– Không tiến hành đo lường hiệu quả của chiến dịch Email Marketing: việc đánh giá kết quả mà chiến dịch Email Marketing mang lại là vô cùng cần thiết giúp bạn nhận ra lỗi sai và rút ra kinh nghiệm để thực hiện chiến dịch lần sau tốt hơn.

– Gửi email cho có lệ: Nếu bạn không có bất kỳ chiến lược thực sự hay nội dung gì mà chỉ gửi email thông thường sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và sẽ dẫn đến thất bại.

– Chèn những link không có giá trị: Tránh kết nối tất cả các liên kết đến trang chủ mà làm mất thời gian tìm kiếm của khách hàng, bạn nên sử dụng một trang nhất định được thiết kế riêng cho các Email.

Trên đây, chúng tối đã đưa ra các lỗi nên tránh khi sử dụng Email Marketing để bạn tham khảo và có cách thực hiện chiên dịch quảng cáo một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công khi áp dụng phần mềm Email Marketing trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Những lỗi nên tránh khi sử dụng Email Marketing
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *