fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Những nguyên tắc vàng trong thiết kế Email Marketing

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế Email Marketing

Thiết kế mẫu email là một việc quan trọng trong quá trình triển khai Email Marketing. Để tạo ra một mẫu email chuyên nghiệp, ấn tượng, đảm bảo nội dung truyền tải tốt và tính thẩm mỹ cao cần ghi nhớ những nguyên tắc vàng sau đây :

1. Nội dung ngắn gọn

Đây là nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc cơ bản nhất trong khi thiết kế mẫu email marketing mà hầu như bất cứ ai cũng biết nhưng chúng tôi vẫn xin phép nhắc lại.

Người nhận email không có đủ thời gian và sự kiên nhẫn để đọc một mẫu email dài dằng dặc. Chúng ta luôn có nhiều điều để nói với khách hàng, tuy nhiên khi thiết kế email hãy lựa chọn những nội dung quan trọng nhất và tóm tắt chúng ngắn gọn nhất có thể.

Với mỗi bài viết bạn chỉ cần một tiêu đề , một đoạn dưới thiệu ngắn và một ảnh mình họa nhỏ. Đương nhiên nếu đoạn giới thiệu đủ hấp dẫn người đọc sẽ click vào nút “đọc thêm” để chuyển sang nội dung trên website và đọc hết nội dung của bạn. Đây cũng là một cách thiết kế mẫu email hợp lý giúp mẫu email của bạn ngắn gọn mà vẫn đầy đủ nội dung, tăng lượt tương tác trên website.

2. Phù hợp với logo và nhận diện thương hiệu.

Các logo, icon, màu nền, màu chữ, đường kẻ dùng trong email phải phù hợp với các thành phần khác của bộ nhận diện thương hiệu. Không nên tùy tiện sử dụng hình ảnh và màu sắc trong email mà chưa có sự cân nhắc kỹ. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp trên mẫu email của bạn khi gửi cho khác hàng, giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu rõ ràng hơn.

3. Không thiết kế mẫu email quá rộng

Độ rộng hợp lý cho một mẫu email marketing là từ 500 – 600 pixel. Nếu email của bạn quá rộng khách hàng sẽ không thể xem hết email trong một cửa số màn hình, mà phải cuộn ngang màn hình rất khó chịu, đây là điều tối kị bạn cần đặc biệt chú ý khi thiết kế email.

Những nguyên tắc vàng khi thiết kế mẫu email marketing

Những nguyên tắc vàng khi thiết kế mẫu email marketing

4. Kêu gọi hành động

Ngoài nội dụng cung cấp thông tin, quảng cáo, giới thiệu email của bạn nên có những nội dung hướng người đọc đến những hành động cụ thể hơn như:

– Click để xem chi tiết trên website

– Hãy thêm địa chỉ email của chúng tôi vào phần Address Book

– Click để lại thông tin đăng ký

5. Hạn chế file đính kèm

Khi bạn gửi email với số lượng lớn thì việc có nhiều file đính kèm khi thư của bạn dễ bị liệt vào spam hơn. Hãy hạn chế tối đa file đính kèm. Nếu bạn có những nội dung hoặc tài liệu muốn người đọc tham khảo kỹ bạn có thể hướng dẫn họ click để download trên website hoặc trên những những trang chia sẻ file miễn phí.

6. Dung lượng nhỏ gọn

Email có dung lượng quá lớn sẽ khiến người xem bực mình vì thời gian tải về lâu và họ có thể bỏ qua nó. Kích thước của một email marketing không nên vượt quá 100 KB. Nếu bạn sử dụng nhiều hình ảnh trong email, có thể nén chúng xuống kích thước nhỏ hơn.

7. Hãy nhớ đến phiên bản di động

Có rất nhiều người có thói quen check mail  bằng điện thoại di động vì vậy hãy đảm bảo email của bạn có thể đọc trên hầu hết các thiết bị thông dụng, nếu bạn không muốn khách hàng bỏ qua email của bạn.

Trên đây là những nguyên tắc vàng bạn cần áp dụng khi thiết kế email marketing. Chúc các bạn thiết kế được những mẫu email chất lượng nhất !

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *