fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Những sai lầm đáng tiếc khi sử dụng SMS Marketing

Những sai lầm đáng tiếc khi sử dụng SMS Marketing

Phần mềm SMS Marketing là một một phương thức quảng cáo không mới nhưng không cũ. Hiện nay, trên thế giới SMS marketing đã có sự phất triểm từ lâu và được đánh giá là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng.

Nhưng đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam, thì mô hình này lại khá mới mẻ và chưa có ai thực sự quan tâm đúng mức để việc phát triển hệ thống SMS Marketing trên các phương tiện di động. Chính vì chưa được quan tâm tìm hiểu một cách cụ thể cũng như chưa có cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing đúng hướng, nên SMS marketing ở Việt Nam hiện đang phải đối mặt với rất nhiều hiểu lầm từ phía khách hàng do những sai lầm của những doanh nghiệp sử dụng phần mềm quảng cáo.

Những sai lầm đáng tiếc khi sử dụng SMS Marketing

Những sai lầm đáng tiếc khi sử dụng SMS Marketing

Sau đây, chúng tôi xin chỉ ra những sai lầm đáng tiếc khi sử dụng SMS Marketing khiến khách hàng hiểu lầm một cách rất nghiêm trọng:

1, Chọn nguồn dữ liệu sai lầm:

Một số doanh nghiệp khi gửi tịn nhắn quảng cáo tới khách hàng, họ đã lợi dụng chính sách khuyến mãi của nhà mạng bằng cách tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ quảng bá qua tin nhắn, nơi mà họ tích trữ thật nhiều sim khuyến mãi được nạp nhiều tiền từ các đợt khuyến mãi thẻ nạp để tiết kiệm thêm chi phí bình quân khá rẻ, lại có thể kiểm soát ngân sách nên không ít người chọn kênh này để quảng bá.

Nhưng bạn phải hiểu sim khuyến mãi còn được gọi là sim “rác”, dùng 1 lần rồi vứt đi. Và khi dùng sim khuyến mãi lại còn được khuyến mãi thêm 1 đống tin nhắn quảng cáo, thì người sử dụng còn ngại ngần gì mà không đánh đồng luôn “sim rác” và “tin nhắn rác”. Từ đó đã trở thành định kiến xấu và là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của người làm Marketing khi mà thành kiến của khách hàng Việt luôn là một bức tường thành khó phá.

2, Biến những ưu điểm của SMS Marketing thành khuyết điểm:

Trong cuộc sống hàng ngày, khi xem lướt web hay xem phim mà có quảng cáo, người ta có thể bỏ qua hoặc chuyển sang kênh khác.Khi đọc một tờ  báo hoặc tạp chí có trang quảng cáo người ta có thể lật nhanh sang trang khác, nhưng chẳng ai thấy điện thoại báo có tin nhắn mà bỏ qua không đọc. Đấy chính là lợi thế tuyệt đối của phần mềm SMS marketing.

Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp khi triển khai mô hình này, chỉ nghĩ tới cái lợi trước mắt là đưa tin về phía người dùng, mà không nghĩ tới cái lợi lâu dài và là mục đích cuối cùng của marketing là khiến người dùng quan tâm và tiêu dùng sản phẩm.

Khi đã làm khách hàng đọc nội dung tin nhắn, thì bước tiếp theo là trong tin nhắn phải cung cấp những lợi ích nhất định và khiến khách hàng quan tâm hơn tới sản phẩm của bạn trong cách viết nội dung tin nhắn SMS Marketing. Trước tiên khách hàng phải biết đến thương hiệu  doanh nghiệp, sau đó là nội dung tin hấp dẫn, thu hút người đọc để kích thích nhu cầu tiêu dùng của họ. Nhưng rất ít người có thể làm được điều này.

Đối với tâm lý người nhận, khi nhận được một tin nhắn gửi đến, thấy một đầu số lạ, một thương hiệu lạ, nội dung chẳng có ý nghĩa gì với họ thì khả năng tin nhắn bị bỏ qua rất cao. Hoặc gần đây người nhận luôn bị làm phiền bởi những tin mang nội dung rác, lừa đảo khách hàng soạn tin để nhận trúng thưởng hay quà tặng….Vì vậy mà trong mắt khách hàng doanh nghiệp đó chỉ  đầy hoài nghi đấy. Một khi đã bị hoài nghi, rất khó để có thể lấy lại lòng tin.

3, Quảng cáo không đúng hướng người tiêu dùng:

Việc gửi tin nhắn quảng cáo chàn lan đến mọi đối tượng khách hàng không những  gây lãng phí thời gian và công sức của bạn mà còn gây phiền phức tới khách hàng khiến họ để lại ác cảm đối với doanh nghiệp bạn.

Tin nhắn được gửi đại trà với nguồn dữ liệu người dùng là những đầu số điện thoại thu thập được, chẳng quan tâm tới người nhận là ai, họ cần gì. SMS marketing chỉ thực sự hiệu quả khi dữ liệu thu được là khách hàng tiềm năng và có định hướng từ trước. Điều này nói lên điểm yếu cơ bản của SMS Marketing khi chưa biết cách sự dụng chúng hiệu quả.

Vậy khi bạn đã tìm hiểu kỹ bài viết, chúng tôi hy vọng bạn tránh được những sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp khi sử dụng SMS Marketing trong lĩnh vực quảng cáo của mình.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *