fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Những sai lầm khi thực hiện Email Marketing trong du lịch

Những sai lầm khi thực hiện Email Marketing trong du lịch

Ở trong lĩnh vực Marketing của các công ty du lịch hiện nay, sự có mặt của phần mềm Email Marketing làm cho cách thực hiện chiến dịch Email Marketing trở nên hiệu quả hơn. Nhưng rất nhiều doanh nghiệp vẫn vi phạm các sai lầm cơ bản trong cách chiến lược Email Marketing của mình. Sau đây, Sài Gòn Software sẽ giúp bạn chỉ ra những sai lầm khi thực hiện chiến dịch Email Marketing trong du lịch. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những sai lầm khi thực hiện Email Marketing trong du lịch

Những sai lầm khi thực hiện Email Marketing trong du lịch

1, Email cung cấp thông tin về du lịch nhưng không mang lại lợi ích cho người đọc 

Nguyên nhân lớn nhất khiến Email Marketing bị cho là spam do nội dung hoàn toàn không có giá trị đối với khách hàng. Khi thực hiện một chiến dịch gửi Email hàng loạt thì không phải tất cả các khách hàng đều có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ du lịch mà bạn cung cấp.

Vậy làm sao để họ có thể đọc và nhớ Email của bạn? Trong cách viết nội dung Email Marketing bạn hãy cung cấp những thông tin về các dịch vụ du lịch như: chương trình khuyến mại, tour du lịch nổi bật, các điểm tham quan mới hấp dẫn… thật sự có giá trị cho khách hàng để họ thấy được những lợi ích mà họ nhận được khi đọc Email của bạn!

2, Nội dung Email không rõ ràng và thường xuyên bị lập lại

Khách hàng không có nhiều thời gian cho việc đọc Email, nhất là những Email mang nội dung quảng cáo. Vậy nên tránh gửi Email với tiêu đề chung chung, câu từ dài dòng,… nếu không thư của bạn gửi đến sẽ bị đánh dấu là spam ngay lập tức. Hãy thay đổi nội dung Email thường xuyên để khách hàng cảm thấy không nhàm chán và cho đó là thư rác.

3, Quảng cáo một cách lộ liễu

Bạn nên chú ý cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng và nhất là đừng dùng những câu như: “mua ngay”, “tham gia ngay”,… khi khách hàng chưa biết bạn là ai. Hãy biết cách tạo ấn tượng cho khách hàng trong Email Marketing đầu tiên để khách hàng dần biết đến thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

4, Quản lý dữ liệu khách hàng không có chất lượng

Yếu tố quan trọng nhất của mỗi chiến dịch Email Marketing là thông tin của khách hàng. Bạn cần phải liên tục cập nhật, thu thập theo dõi thông tin phản hồi của khách hàng khi họ muốn đi du lịch hay những thông tin mà họ muốn tìm hiểu về doanh nghiệp bạn.

Như bạn đã biết Email sẽ lan truyền rất nhanh. Đó là thế mạnh, nhưng cũng gặp nhiều rắc rối khi người sử dụng Email Marketing mắc phải những sai lầm thì rất dễ khiến khách hàng hiểu sai về bạn.

Qua bài viết này, Sài Gòn Software hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để tránh mắc phải những sai lầm khi triển khai chiến dịch Email Marketing bằng phần mềm gửi Email hàng loạt trong lĩnh vực du lịch của mình.

Những sai lầm khi thực hiện Email Marketing trong du lịch
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *