fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Những thông số đánh giá chiến dịch Email Marketing ( P 2 )

Những thông số đánh giá chiến dịch Email Marketing ( P 2 )

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 4 thông số quan trọng để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch Email MarketingDưới đây mời các bạn cùng tham khảo tiếp 4 thông số mà chúng ta cần chú ý để đo lường và rút ra những kinh nghiệm cũng như thông tin quý báu sau khi thực hiện chiến dịch.

5. Tỷ lệ email bị từ chối

Đây là tỷ lệ email không đến được server email của người nhận. Hãy lưu ý, email bị từ chối khác với việc email không vào đến hộp thư của khách hàng, hay tỷ lệ khách hàng từ chối nhận email của bạn.

Email bị từ chối là email trong quá trình gửi đã bị các nhà quản lý, các nhà cung cấp dịch vụ server email đánh dấu là spam và bị trả lại. Để tránh tình trạng này bạn cần tìm hiểu rõ quy định về thư spam của các nhà cung cấp dịch vụ server email. Mặt khác hãy theo dõi thường xuyên sau khi gửi mail để xem email của bạn có bị từ chối hay không và kịp thời điều chỉnh.

6. Tỷ lệ khách hàng hủy đăng ký nhận email

Tỷ lệ này khác với tỷ lệ khách hàng đánh dấu thư của bạn là spam, đây là tỷ lệ số người đã click vào đường dẫn hủy đăng ký nhận thư của bạn. Và họ hoàn toàn không muốn nhận được email từ bạn nữa. Nếu tỷ lệ này lớn hơn 2 % là một cảnh báo quan trọng.

Bạn cần phải xem lại cách thức tiếp cận và truyền tải thông tin cho khách hàng. Nội dung email của bạn có quá tệ không, các chiến dịch email marketing chăm sóc khách hàng như thế nào, có hợp lý không ? Hãy cố gắng hiểu tâm lý khách hàng, cung cấp cho họ thứ họ muốn và đúng tâm lý của họ. Bạn sẽ giảm thiểu được tỷ lệ này.

Lập kế hoạch Email Marketing

8 thông số đánh giá hiệu quả chiến dịch email marketing

7. Tỷ lệ chuyển đổi Email Marketing

Dù bạn có một chiến dịch Marketing hoành tráng thế nào thì điều cuối cùng bạn mong muốn vẫn là có một số lượng khách hàng đông đảo cho doanh nghiệp, công việc kinh doanh  của mình.

Bạn cần đo lương đường số lượng khách hàng từ các chiến dịch Email Marketing trở thành khách hàng thực tế là bao nhiêu. Nếu tỷ lệ này cao, xin chúc mừng vì bạn đã có một chiến dịch thành công.

Để tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thực sự cao bạn cần có những  nội dung  thu hút được khách hàng, nói đúng cái họ muốn, họ  quan tâm, đánh trúng tâm lý của họ. Ngoài ra thì những thuận lợi trong việc mua hàng như tư vấn sản phẩm, đặt hàng qua website, vị trí của cửa hàng, năng lực của nhậ viên kinh doanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc người tiêu dùng quyết đinh có sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn hay không.

8. Doanh thu từ email 

Thông số cuối cùng mà bạn cần chú ý và cũng là mục đích cuối cùng của bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào khi thực hiện các chiến dịch Email Marketing là doanh thu mà email mang lại. Sau khi thực hiện chiến dịch bạn cần phải đo lường được bạn có thêm bao nhiêu doanh thu, lợi nhuận, giá trị thương hiệu mang lại từ chiến dịch đó.

Với 8 thông số đánh giá chiến dịch Email Marketing như trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có  cái nhìn tổng quát hơn và những thông tin hữu ích để đánh giá một cho các chiến dịch của bạn. Chúc các bạn có những chiến dịch Email Marketing thành công !

 

Những thông số đánh giá chiến dịch Email Marketing ( P 2 )
3.5 (70%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *