fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Quán cafe có thể áp dụng Email Marketing ? ( P1 )

Quán cafe có thể áp dụng Email Marketing ? ( P1 )

Chúng tôi đã giới thiệu nhiều ý tưởng áp dụng SMS Marketing quán cafe. Vậy có thể áp dụng Email Marketing để quáng bá, tiếp thị cho quán cafe của bạn không ? Email Marketing có hiệu quả để thúc đẩy hoạt động và gia tăng doanh thu cho quán cafe không ?

Câu là lời là Có thể áp dụng và Có hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng cách, theo từng chiến lược, chiến dịch bài bản.

Quán cafe có thể áp dụng Email Marketing ?

Quán cafe có thể áp dụng Email Marketing ?

1. Đối tượng khách hàng của bạn là ai ?

Trước tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai ?  Nếu đối tượng của các bạn phần lớn là dân văn phòng, những người làm việc tri thức thường xuyên sử dụng email thì Email Marketing có thể là một kênh tiếp cận khách hàng bạn đang cần đến.

2. Vậy làm sao để có danh sách email của họ ?

Bạn có thể triển khai các chiện dịch đăng ký email nhận quà tặng hoặc đồ uống miễn phí hay tặng thẻ ưu đãi, thẻ khách Vip của quán cho khách để thu thập danh sách email. Cách làm này không chỉ thu thập được database khách hàng để triển khai Email Marketing mà còn khiến khách hàng ấn tượng hơn, gia tăng sự trung thành của khách hàng đối với quán cafe của bạn.

Bạn có thể giới thiệu chương trình đăng ký nhận quà, thẻ ưu đãi, thẻ khách VIP thông qua tờ rơi, facebook hoặc kết với SMS Marketing nếu bạn đã triển khai thành công hoặc có database khách hàng ở kênh này.

Vì là quán cafe bạn nên chọn những đối tượng là khách hàng sinh sống, làm việc hoặc thường xuyên di chuyển gần khu vực của quán trong một vòng bán kính nhất định. Trừ khi quán cafe của bạn có những đặc điểm thật đặc biệt, những loại đồ uống ấn tượng, không gian lung linh, hay mang một ý nghĩa độc đáo nếu không thật khó để thuyết phục khách hàng đi hàng chục cây số chỉ để uống cafe. Trừ khi có bạn bè hoặc người nào hẹn gặp họ ở đó.

3. Chuẩn bị những gì để có thể triển khai Email Marketing cho quán cafe hiệu quả.

Sau khi có database khách hàng bạn cần xác định trước một số điều trước khi triển khai Email Marketing cho quán cafe của mình. Sau đây là những điểm mà bạn cần lưu ý:

– Điểm mạnh của quán:

Quán của bạn có đểm mạnh là gì: Đồ uống cực ngon ? Đồ uống độc đáo ? Kiến trúc đẹp …Bạn phải hiểu được chính mình trước khi làm cho khách hàng hiểu bạn.

– Phong cách của quán:

Làm quán cafe chắc hẳn bạn phải theo một phong cách nhất định. Phong cách Âu, Á, cổ điển hay hiện đại…Lối kiến trúc của quán cần phù hợp với phong cách mà bạn đã định hình.

– Đặc điểm của quán:

Quán cafe của bạn yên tĩnh phù hợp cho những người yêu sự tĩnh lặng cần khoảng không gian để suy tưởng hay nói chuyện với một vài người. Hoặc quán phù hợp cho những người gặp mặt bàn công việc, phù hợp với cuộc hội họp của những nhóm bạn, đồng nghiệp…Hãy nắm rõ đặc điểm của quán mình để thuyết phục được khách hàng.

Trên đây là 3 bước đầu tiên để bạn triển khai Email Marketing cho quán cafe của mình. Để tìm hiểu thêm nội dụng Email cần phải triển khai như thế nào mời các bạn tham khảo phần 2 của bài viết này.

Ở bài viết trước chúng tôi đã đề cập để 3 vấn đề trước khi triển khai Email Marketing cho quán cafe là đối tượng khách hàng, database khách hàng và những đặc điểm cần nắm rõ của quán. Bài viết này chúng tôi đề cập tiếp nội dung cần triển khai trong Email Marketing cho quán cafe của bạn. Mời các bạn cùng tham khảo !

 

Quán cafe có thể áp dụng Email Marketing ? ( P1 )
3.67 (73.33%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *