fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» SMS Marketing cho các salon ô tô

SMS Marketing cho các salon ô tô

Xe hơi không còn là phương tiện đi lại quá mức xa xỉ với mức sống và nhu cầu hiện nay. Các hãng sản xuất liên tục giới thiệu ra thị trường đa dạng các dòng ôtô dành cho mọi tầng lớp như dòng xe hơi phổ thông, dòng xe hơi cao cấp, dòng xe hơi sang trọng,…nhằm tăng tính lựa chọn và phù hợp hơn với thu nhập của người tiêu dùng.

Đối tượng khách hàng mục tiêu càng rộng và cạnh tranh càng lớn nên những nhà quản lý, chuyên viên marketing tìm mọi cách để tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Bởi vậy, hiện nay các Salon ô tô áp dụng phương thức SMS Marketing – SMS BrandName để thúc đẩy việc kinh doanh của mình. Sau đây là một số phương pháp ứng dụng SMS Marketing được các Salon ô tô đã áp dụng mà bạn có thể tham khảo.

1. Tích cực thu thập database khách hàng

Các triển lãm xe hơi, hội thảo doanh nhân, hội chợ triển lãm là những nơi có thể thu thập được danh sách khách hàng chất lượng. Ngoài ra các Salon cũng tích cực khuyến khích khách hàng điền thông tin tên và số điện thoại để thường xuyên nhận được thông tin mới nhất của các hãng xe.

Phân khúc khách hàng trong kinh doanh ô tô được phân loại khá rõ ràng. Đa số theo tiêu chí các dòng xe, sở thích, thu nhập và giới tính. Điều này giúp các salon khoang vùng đối tượng mục tiêu để lên các chiến dịch SMS Marketing hiệu quả hơn.

SMS Marketing cho các salon ô tô

SMS Marketing cho các salon ô tô

2. Thông báo các dòng xe mới ra

Khi ra mắt các sản phẩm mới, Salon nhắm đến các khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm này. Từ đó triển khai các chiến dịch SMS Marketing thông báo ra mắt sản phẩm. Khách hàng thường được mời đến dự những buổi triển lãm ô tô, đến salon hoặc truy cập vào các website để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm

Chiến dịch SMS Marketing thường mang lại hiệu quả tiếp thị khá cao. Nhu cầu quan tâm của các khách hàng là khá lớn khi họ cảm thấy dòng xe mới phù hợp với khả năng tài chính và sở thích cũng như mục đích sử dụng của họ.

3. Thông báo các dịch vụ khyến mãi

Các Salon thường khuyến mãi các dịch vụ dành cho xe hơi. Họ triển khai SMS Marketing cho các dịch vụ này khá hiệu quả vì hầu hết các khách hàng sử dụng xe đều khá chăm chút cho chiếc xe của mình.

4. Thông báo lịch bảo hành

Lịch bảo hành, bảo dưỡng là rất quan trọng đối với sản phẩm xe hơi. Các hãng xe cần thường xuyên nhắc nhở lịch bảo dưỡng xe hơi cho khách hàng. SMS Marketing chính là cách làm hiệu quả mà tốt ít chi phí và nhân lực nhất nên được các salon ô tô thường xuyên áp dụng.

Trên đây là một số trường hợp được các salon ô tô áp dụng để thúc đây kinh doanh, tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng mà bạn có thể tham khảo. SMS Marketing là một kênh có thể áp dụng được cho nhiều ngành hàng khác nhau. Vì vậy hãy luôn linh động và sáng tạo để áp dụng, mang lại hiệu quả lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

About Sài Gòn Software

Chuyên cung cấp công cụ SMS & Email Marketing
Điện thoại: 0912.894.722
Email: info@phanmemsaigon.net , hotro@phanmemsaigon.net

--------------------** Đồng hành cùng Doanh nghiệp! **--------------------

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 024.66.700.800