fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» SMS Marketing cho lĩnh vực thời trang

SMS Marketing cho lĩnh vực thời trang

Thời trang là một trong những ngành hàng được đánh giá là hiệu suất bán hàng trực tuyến cực cao. Bởi vậy từ các nhãn hàng, công ty lớn cho đến các shop thời trang nhỏ đầu không bỏ qua các kênh bán hàng trực tuyến. Đó là sự kết hợp của nhiều kênh khác nhau như : Website, Facebook, Email MarketingSMS Marketing.

Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu những thời điểm bạn nên áp dụng SMS Marketing để tiếp thị sản phẩm và chăm sóc khách hàng của mình trong linh vực thời trang. Chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS BrandName để tạo ấn tượng thương hiệu tốt cho khách hàng dù bạn là một công ty thời trang lớn hay một shop thời trang nhỏ.

1. Nhân dịp khai trương nhãn hàng, shop

Một database khách hàng tốt và nội dụng tin nhắn hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng bằng SMS Marketing hiệu quả hơn bạn tưởng. Dĩ nhiên dịp khai trương bạn sẽ đưa ra các khuyến mãi. Hãy làm cho những khuyến mãi đó có giá trị và đủ hấp dẫn khách hàng. Nói cho khách hàng hiểu thông qua tin nhắn.

Bạn có thể cung cấp đường link facebook, website để khách hàng tìm hiểu thêm thông tin cụ thể. Hình ảnh hiện thị trên các kênh này phải lung linh và đẹp mắt với các thông tin liên hệ đầy đủ. Bước này bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trước khi gửi tin nhắn.

Đây là lúc bạn tiếp cận khách hàng mới, hãy tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ lần đầu tiên từ khâu tiếp thị, bán hàng và dịch vụ sau bán nếu bạn không muốn khách hàng không bao giờ quay lại.

SMS Marketing cho lĩnh vực thời trang

SMS Marketing cho lĩnh vực thời trang

2. Các đợt hàng mới, lúc giao mùa, ra mắt sản phẩm đặc biệt

Các đợt hàng mới về với những sản phẩm đặc biệt hay lúc giao mùa khách cần mua nhiều sản phẩm mới bạn cũng nên triển khai SMS Marketing để thông báo cho khách hàng. Hãy nhớ là phải có những sản phẩm đẹp, độc đáo. Đừng quảng cáo rầm rộ và khiến khách hàng chưng hửng khi đến của hàng của bạn với những sản phẩm quá đỗi bình thường. Khách hàng sẽ thất vọng và không quan tâm đến những tin nhắn mà bạn gửi trong những lần sau.

Với chiến dịch này thường hiệu quả đối với tập khách hàng cũ nhiều hơn so với tập khách hàng mới. Vì vậy bạn nên cân nhắc chọn tập khách hàng chuẩn xác trước khi triển khai SMS Marketing để tránh lãng phí tài chính khi bạn triển khai số lượng tin nhắn lớn.

3. Các đợt khuyến mãi hấp dẫn

Nếu bạn có những đợt khuyến mãi hấp dẫn, đừng quên thông báo cho khách hàng. SMS Marketing là một kênh hiệu quả để làm điều đó.  Với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn bạn có thể áp dụng trên cả khách hàng mới và cũ. Tuy nhiên khách hàng cũ sẽ quan tâm nhiều hơn.

4. Các dịp lễ, tết

Đừng quên tri ân khách hàng nhân các dịp lễ, tết. Hãy chúc mừng và nói lời cảm ơn vì họ đã ủng hộ thương hiệu, của hàng bạn. Với tin nhắn SMS Marketing chúc mừng, cảm ơn khách hàng ( tin nhắn chăm sóc khách hàng) bạn nên cá nhân hóa tin nhắn.

Bạn nên gửi những tin nhắn đến chính xác tin người nhận hơn là một tin nhắn chung chung. Điều này khiến lời chúc, lời cảm ơn của bạn trở nên thân thiết, tôn trọng và tạo thiện cảm tốt cho khách hàng. Các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt như phần mềm SMS Marketing SaiGon Software hỗ trợ bạn tính năng cá nhân hóa này.

Với 4 trường hợp gợi ý trên, các bạn có thể triển khai các chiến dịch SMS Marketing cho lĩnh vực thời trang của mình. Hoặc thêm những ý tưởng của riêng bạn. Chúc các bạn thành công !

 

SMS Marketing cho lĩnh vực thời trang
4 (80%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *