fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» SMS Marketing cho ngành giải trí, sự kiện

SMS Marketing cho ngành giải trí, sự kiện

Với sự phát triển rầm rộ của ngành giải trí và các gameshow phát sóng liên tục, hẳn các bạn đã quen thuộc với hình thức nhắn tin bình chọn trong các show giải trí truyền hình. Đó là giải pháp SMS Gateway trong SMS Marketing được ứng dụng trong ngành giải trí.

SMS Gentral - SMS Marketing cho ngành giải trí

SMS Gentral – SMS Marketing cho ngành giải trí

SMS Gateway  là hình thức cho phép người dùng nhắn tin lên tổng đài theo một cú pháp được quy định sẵn. Hệ thống sẽ trả về kết quả hoặc thông báo cho người đã nhắn tin bình chọn. Ngoài mục đích là là kênh bình chọn cho khán giả truyền hình thì hình thức SMS Marketing này còn được ứng dụng trong một số trường hợp khác của ngành giải trí, sự kiện.

1. Thông báo mua vé, đặt chỗ chương trình

Hình thức này thường được các công ty bán vé sự kiện, liveshow áp dụng. Công ty thông báo cho khách hàng về chương trình sắp diễn ra thông qua nhiều kênh khách nhau như: Facebook, Email Marketing, Banner, Tivi, SMS Marketing và hướng dẫn khách hàng các soạn tin nhắn mua vé và đặt chỗ chương trình với những cấu trúc nhất định.

Sau khi nhận được tin nhắn đặt chỗ, công ty xác nhận và thông báo chính thức lại khách hàng đã đặt chỗ thành công hay không, mã đặt chỗ, số ghế ngồi…

 

2. Thông báo, nhắc nhở lịch diễn, lịch phát sóng chương trình.

Nhiều đơn vị phát sóng, đơn vị tổ chức chương trình và các đơn vị bán vé sử dụng SMS Marketing để thông báo và nhác nhở lịch diễn, lịch phát sóng chương trình cho khán giả. Ví dụ khi khách hàng đã đặt chỗ mua vé xem chương trình, trước ngày diễn ra chương trình 1 ngày sẽ có một tin nhắn nhắc nhở địa điểm và thời gian diễn ra chương trình đến khách hàng.

Đây cũng là việc làm cần thiết để khách hàng có thông tin cụ thể trong điện thoại và dễ dàng tìm lại chúng bất cứ khi nào họ muốn.

3. Tổ chức các chương trình quay số trúng thưởng

Nhiều công ty truyền thông và sự kiện tổ chức các chương trình quay số trúng thưởng cho khán giả.  Tương tự với hình thức bình chọn qua tin nhắn, khán giả cũng nhắn lên tổng đài cú pháp nhất định. Kết quả được lựa chọn ngẫu nhiên và khán giả trúng thưởng sẽ được công bố trong chương trình.

Việc triển khai hình thức SMS Marketing này giúp các công ty truyền thông, các đơn vị phát sóng thu hút khán giả theo dõi chương trình nhiều hơn thông thường.

Trên đây là một số hình thức ứng dụng SMS Marketing mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về việc triển khai SMS Marketing cho từng ngành nghề riêng biệt. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm !

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *