fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» SMS Marketing phải thật sự phù hợp với khách hàng

SMS Marketing phải thật sự phù hợp với khách hàng

Chúng ta đã nói rất nhiều về hiệu quả của SMS Marketing để tiếp thị, quảng bá thương hiệu và sản phẩm dịch vụ trong thời đai công nghệ di động và viễn thông phát triển vượt bậc. Kênh Marketing này mang lại nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp với mức chi phí đầu tư rất nhỏ.

Nhưng cho dù bạn sử dụng Marketing truyền thống hay các kênh Marketing quảng bá trực tuyến thì điều quan trọng để có một chiến dịch Marketing thành công đó là phải thật sự phù hợp với khách hàng. Bởi vậy khi bạn triển khai bất cứ một chiến dịch SMS Marketing nào thì hãy đảm bảo rằng bạn đang mang đến những điều phù hợp với khách hàng.

SMS Marketing phải thật sự phù hợp với khách hàng

SMS Marketing phải thật sự phù hợp với khách hàng

Hãy lưu ý một số điều cơ bản sau:

1. Chọn đối tượng khách hàng phù hợp với sản phầm dịch vụ của mình

Rõ ràng là bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình trong mỗi chiến dịch Marketing. Đừng gửi tin nhắn một cách tràn làn, như vậy là bạn đang spam tin nhắn. Cùng một tin nhắn, bạn gửi đúng người cần nó, tin nhắn của bạn sẽ trở nên có giá trị. Ngược lại bạn gửi sai đối tượng, cho một người không phù hợp với sản phẩm dịch vụ của mình, tin nhắn của bạn chỉ là tin nhắn rác mà thôi.

Vì vậy hãy chắc chắn những người mà bạn sẽ gửi tin nhắn là những người phù hợp để nhận. Nếu bạn chọn sai đối tượng khách hàng, gửi sai đối tượng, chiến dịch SMS Marketing của bạn có nguy cơ thất bại cao.

2. Gửi đúng thông điệp

Sau khi chọn đúng đối tượng khách hàng thì thông điệp của bạn cần phải phù hợp với họ. Hãy hiểu khách hàng của bạn và để ý đến điều họ mong muốn và cho họ cái họ đang mong muốn. Thông điệp SMS Marketing tốt phải mang lại giá trị mà khách hàng đang muốn có được.

Ngôn từ sử dụng trong tin nhắn phải chính xác, phù hợp để khách hàng có cảm giác được tôn trọng. Sử dụng những từ ngữ thông dụng và dễ hiểu. Bạn đừng đánh đố khách hàng bằng những từ viết tắt không phổ biến. Tin nhắn ngắn gọn nhưng cần có điểm nhấn và dễ hiểu để khách hàng nhanh chóng năm bắt được điều bạn đang nói.

3. Gửi đúng thời gian và tần suất.

Mỗi đối tượng khách hàng lại có một thời gian gửi tin nhắn phù hợp. Bạn hãy tìm hiểu rõ nên gửi cho tin nhắn cho khách hàng khoảng thời gian nào là hợp lý nhất. Sau đó cân nhắc tần suất gửi tin nhắn phù hợp. Nếu quá dày bạn đang làm phiền khách hàng. Còn gửi quá thưa thớt, khách hàng có thể lãng quên bạn.

4. Cố gắng cá nhân hóa tin nhắn

Tâm lý chung của khách hàng là họ muốn nhận được những tin đích danh cho mình hơn là những tin nhắn hàng loạt. Lúc đó họ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng hơn. Ngoài ra việc cá nhân hóa tin nhắn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, tạo sự tin tưởng với khách hàng nhiều hơn.

Các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt như phần mềm SMS Marketing SaiGon Software hỗ trợ bạn tính năng cá nhân hóa trong tin nhắn một cách đơn giản và dễ dàng mà bạn nên sử dụng.

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể thực hiện một chiến dịch SMS Marketing phù hợp với khách hàng, mang lại thành công lớn cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công !

SMS Marketing phải thật sự phù hợp với khách hàng
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *