fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» SMS và Email Marketing – Cá nhân hóa thay toàn cầu hóa

SMS và Email Marketing – Cá nhân hóa thay toàn cầu hóa

Xu hướng Marketing đang ngày càng phát triển theo xu hướng cá nhân hóa thay vì toàn cầu hóa. Dù Thế giới đang phát triển và sự kết nối toàn cầu ngày càng lớn. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển của hàng loạt sản phẩm và dịch vụ thì làm Marketing không thể làm một cách chung chung mà cần đi sâu vào từng nhóm đối tượng, từng khách hàng cụ thể.

Bởi vậy SMS Marketing và Email Marketing là hai kênh Marketing đang được nhiều nhà quản lý và những người làm Marketing đặc biệt quan tâm. Ngay cả những chuyên gia Marketing hàng đầu thế giới cũng đánh giá rất cao hiệu quả mà hai kênh này sẽ mang lại trong thời gian tới.

Các thông điệp truyền tải cần mang đậm tính vùng miền, sở thích, cá tính cá nhân. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu bạn tiếp cận từng khách hàng thay vì giới thiệu cho một cộng đồng rộng lớn. Bởi khách hàng của bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Hàng ngày có quá nhiều thông tin quảng cáo mà họ tiếp nhận.

Họ sẽ lựa chọn một nhà cung cấp khác hoặc một sản phẩm dịch vụ khác thay vì của bạn nếu bạn không nhiệt tình và thân thiện với họ ở mức tối đa. Hãy giới thiệu về bạn, sản phẩm của bạn đến từng khách hàng. Phải thật hiểu họ để mạng lại cho họ những thông tin giá trị. Khách hàng không mấy quan tâm bạn là ai, bao nhiêu người biết đến. Cái họ quan tâm là giá trị bạn sẽ mang lại cho họ.

SMS Marketing và Email Marketing là hai kênh Marketing mà doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch cá nhân hóa thay vì toàn cầu hóa. Các kênh này giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng sâu hơn và tương tác tốt hơn với khách hàng.

Năm 2015 là năm mà các chuyên gia đánh giá rằng SMS Marketing là một trong những phương tiện chủ chốt trong Digital Marketing bởi sự ưu ái của khách hàng dành cho các thiết bị di động và xu hướng tiếp nhận thông tin qua điện thoại và tương tác bằng tin nhắn.

Việc cá nhân hóa trong Marketing là một chiến lược khôn ngoan đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà uy tín thương hiệu của họ không thể đọ lại các nhãn hàng quốc tế, các tập đoàn tầm cỡ. Họ không thế thắng trong cuộc chạy đua gia tăng giá trị thương hiệu khi mà đối thủ lớn của họ chi những khoản khổng lồ cho chiến lược quảng bá và quản trị các thương hiệu toàn cầu.

Bởi vậy việc cá nhân hóa đến từng nhóm khách hàng và sâu hơn là từng khách hàng tiềm năng là cách để họ dành khách hàng về phía mình. Việc lựa chọn các kênh SMS Marketing và Email Marketing giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm chi phí tối đa những vẫn đạt những hiệu quả cao. Phần mềm SMS Marketing và Email Marketing hỗ trợ tối đa khách hàng tính năng cá nhân hoa trong các chiến dịch quảng bá, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Hai kênh này giúp doanh nghiệp truyền tải những điểm mạnh và giá trị mà khách hàng sẽ đạt được đến khách hàng mục tiêu của họ một cách trực tiếp nhất. Là một trong những cách cạnh tranh với những ông lớn hiệu quả bởi tiệp cận sâu từng khách hàng, hiểu và thân thiện với họ để biến họ thành những khách hàng trung thành.

Doanh nghiệp của bạn sẽ đi theo xu hướng cá nhân hóa hay toàn cầu hóa. Hãy đưa ra những chiến lược đúng đắn và lâu dài. SMS Marketing và Email Marketing cũng là một trong những kênh Marketing được đánh giá sẽ là kênh Marketing chủ chốt và lâu dài trong thời gian tới mang lại giá trị thương hiệu và doanh số cao cho nhiều quy mô doanh nghiệp.

SMS và Email Marketing – Cá nhân hóa thay toàn cầu hóa
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *