fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» SMS xây dựng khách hàng – khi tin nhắn không chỉ dùng để tiếp thị

SMS xây dựng khách hàng – khi tin nhắn không chỉ dùng để tiếp thị

Với nhu cầu sử dụng điện thoại di động mang tính bùng nổ như hiện nay, sẽ không ngạc nhiên khi SMS Marketing đang được áp dụng bởi các doanh nghiệp đến từ gần như toàn bộ các ngành nghề. Thị trường càng lớn, nhu cầu tiếp thị sẽ càng cạnh tranh. Tận dụng mọi công cụ marketing có thể là điều mà các doanh nghiệp đang làm, trong đó SMS Marketing là không thể thiếu. Tuy vậy, bạn đã hiểu hết tiềm năng của công cụ SMS Marketing mình đang nắm trong tay?

SMS Marketing để xây dựng niềm tin khách hàng

SMS Marketing để xây dựng niềm tin khách hàng

Phải thừa nhận rằng có một quan niệm sai lầm của phần đông các cá nhân và doanh nghiệp, rằng “tiếp thị đồng nghĩa với bán hàng”. Sẽ không sai nếu nói bán hàng chính là một phần của tiếp thị, tuy nhiên ngược lại thì không đúng nữa. Bạn còn có thể sử dụng SMS Marketing để xây dựng niềm tin và danh sách khách hàng tiềm năng cho mình.

Nếu bạn chỉ chăm chú vào việc bán hàng thông qua công cụ SMS Marketing, có thể kết quả bạn nhận được sẽ không như mong muốn. Đó là khi bạn nhận ra dù cùng sử dụng một loại công cụ thì đặc trưng của mỗi sản phẩm, mỗi dịch vụ sẽ rất khác nhau. Đôi khi bạn phải chấp nhận rằng bạn không thể bán được sản phẩm của mình chỉ với một tin nhắn SMS. Và đó là khi bạn cần có một chiến dịch chi tiết hơn để gia tăng lòng tin và sự tiềm năng với những khách hàng của mình.

Để ví dụ cho việc áp dụng SMS Marketing để xây dựng danh sách khách hàng, tôi sẽ không ngần ngại điểm tên nhà mạng Viettel với tin nhắn thương hiệu GIAODUC.

SMS Marketing xây dựng khách hàng của Viettel

SMS Marketing xây dựng khách hàng của Viettel

Như bạn thấy, nội dung tin nhắn của Viettel chỉ là điểm báo, tin tức chứ không hề mang tính quảng cáo. Tuy vậy, mọi tin tức của Viettel đều dẫn về trang web viettelstudy.vn, là trang chủ của dịch vụ mảng giáo dục của nhà mạng này. Với tiêu chí là cung cấp thông tin và điểm báo, tin nhắn của Viettel sẽ tiếp cận với người dùng vô cùng đơn giản và hiệu quả, nhưng lại thông qua đó xây dựng dần lòng tin và mức độ tiềm năng của người dùng với trang dịch vụ viettelstudy của mình.

Ngoài ra, với từng lĩnh vực ngành nghề bạn cũng có thể lên các chiến dịch SMS Marketing để chăm sóc và gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Dưới đây là một số ví dụ gợi ý:

  • Nhà hàng gửi SMS cảm ơn khách hàng đã gọi điện đặt chỗ và gửi SMS cảm ơn khách hàng đã dùng bữa tại nhà hàng sau khi khách checkout bàn đặt.
  • Các cửa hàng thời trang gửi SMS cập nhật các bài viết về mẹo vặt, lookbook, hướng dẫn phối kết hợp, gợi ý trang điểm… được đăng hàng ngày trên fanpage hay website.
  • Các trung tâm làm đẹp gửi SMS nhắc ngày tiến hành tiếp theo của liệu trình hoặc gửi SMS nhắc nhở khách hàng những điều kiêng khem trong quá trình tham gia liệu trình làm đẹp.
  • Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thay vì gửi SMS Marketing chào hàng có thể gửi SMS cập nhật tình hình biến động lãi suất vay mua nhà, tình hình thi công, các thay đổi trong kế hoạch bàn giao hoặc bán hàng…

Mọi chiến dịch Marketing đều yêu cầu sự sáng tạo và tìm tòi cả về sản phẩm lẫn khách hàng của chính bạn. Chỉ với một công cụ SMS Marketing, hãy tạo nên những kế hoạch lớn hơn với hiệu quả cao hơn chiến lược kinh doanh của bạn. Nếu cần thêm ý tưởng mới, tham khảo ngay danh sách bài viết bên dưới:

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *