fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Sử dụng SMS Marketing cần biết!

Sử dụng SMS Marketing cần biết!

SMS Marketing ngày càng phát triển, kéo theo hàng loạt các vấn đề mà chúng ta cần lưu ý trong việc sử dụng SMS Marketig. Ngoài việc cài đặt và sử dụng phần mềm, thì Sim và USB 3G cũng thường phát sinh một số lỗi không mong muốn. Sau đây Sài Gòn Software sẽ lưu ý giúp bạn các vấn đề đó:

1 Sim điện thoại.

a) Nguyên nhân: Khóa sim.

block simChúng ta cần phải tìm hiểu rõsim của bạn không gửi được tin nhắn có phải bị khóa chiều gửi tin nhắn đi thật hay chỉ là sim bị hết tiền hoặc nội dung của bạn bị nhà mạng chặn. Cách kiểm tra điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm sim vào 1 chiếc điện thoại của bạn kiểm tra tiền và gửi thử một tin đi với một nội dung bất kì mà bạn chưa gửi bao giờ. Nếu sim bạn vẫn còn tiền mà không thể gửi tin nhắn được thì mới có thể coi là sim đã bị khóa.

Nguyên nhân của việc bị khóa sim là do bạn gửi cùng một nội dung cho quá nhiều người cùng một lúc. Hiểu rõ được điều này sẽ giúp bạn hạnh chế được lỗi trong những lần gửi sau.

b) Cách khắc phục.

Nếu sim của bạn là sim không chính chủ, việc khôi phục gần như là không thể, do vậy cách tốt nhất là bạn đi mua sim khác về để sử dụng, đợi 60 ngày để tự mở khóa hoặc tham khảo vài mẹo nhỏ để không bị khóa. Những lần tới khi gửi SMS Marketing bạn không nên sử dụng một sim để gửi đi hàng ngàn tin nhắn một ngày, bạn nên chia nhỏ danh sách và dùng nhiều sim để gửi là tốt nhất.

Nếu sim của bạn là sim chính chủ, như vậy bạn có thể ra chi nhánh nhà mạng để xin mở khóa lại, tuy nhiên việc mở khóa lại sẽ khiến bạn khó có thể gửi tin nhắn số lượng lớn bằng sim đó lần nữa. Do vậy bạn cũng nên đầu tư một vài sim khác để gửi tin, như vậy sẽ đảm bảo cho sim chính của bạn an toàn hơn.

2. USB 3G (Dcom).

usb-3g-da-mang-gia-re-nhat

a) USB cắm vào máy tính nhưng không cài đặt được:

  • Nguyên nhân: Có thể do máy tính của bạn đang sử dụng quá nhiều phần mềm USB 3G cùng lúc hoặc đang chạy chương trình diệt virut.
  • Cách khắc phục: Gỡ bỏ tất cả các phần mềm Dcom không dùng tới; tắt chương trình diệt virut và khởi động lại máy tính để cài đặt.

b) USB không hiện sóng:

  • Nguyên nhân: Driver máy chưa chạy đủ, USB chỉ có thể chạy được một nhà mạng, lắp sim không đúng chiều hoặc khe cắm USB lỏng.
  • Cách khắc phục: Kiểm tra driver, nếu driver chưa chạy đủ thì gỡ phần mềm ra, khởi động lại máy để cài lại USB. Kiểm tra xem USB có được Unlock (dùng cho tất cả các nhà mạng) chưa. Kiểm tra khe sim và giắc cắm.

c) USB tự ngắt kết nối:

  • Nguyên nhân: Có thể do USB của bạn sử dụng trong thời gian dài liên tục hoặc USB ở vị trí chật hẹp, khiến USB bị nóng.
  • Cách khắc phục: Bạn nên ngắt kết nối khoảng 5 đến 10 phút rồi kết nối lại. Khi sử dụng USB 3G thì nên đặt USB cách xa các vật dụng giữ nhiệt, tốt nhất nên dùng quạt tản nhiệt cho máy tính.

Hy vọng những cách khắc phục trên giúp bạn hoàn thành tốt và hiệu quả kế hoạch SMS Marketing.

Sử dụng SMS Marketing cần biết!
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *