fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Sử dụng SMS Marketing trong chiến dịch Marketing đa kênh

Sử dụng SMS Marketing trong chiến dịch Marketing đa kênh

Một chiến dịch Marketing lớn sẽ khó có sự thành công nếu không có sự kết hợp của nhiều kênh khác nhau. Bởi vậy các chiến dịch SMS Marketing cũng cấn sự hỗ trợ của nhiều kênh Marketing hoặc nó là mộ phần trong kế hoạch Marketing lớn hơn. Vậy làm sao để sử dụng SMS Marketing trong một chiến dịch Marketing đa kênh đạt được các mục tiêu nhất định ?

Mục tiêu 1: Tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng mới

Với một số lượng thuê bao hùng hậu và số lượng sử dụng điện thoại di động cực lớn, SMS Marketing là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng. Một tin nhắn giới thiệu về thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ sẽ hiểu quả hơn hẳn nếu có trang web bán hàng, địa chỉ Gmail, trang Facebook chính thức của công ty để khách hàng dễ dàng tìm hiểu đầy đủ thông tin mà họ cần.

Mục tiêu 2: Mời khách hàng tham gia đóng góp ý tưởng

Khi bạn có một chiến dịch mời khách hàng tham gia đóng góp ý tưởng, hãy khéo léo kết hợp nhiều kênh Marketing khác nhau. Ví dụ bạn xây dựng lấy ý tưởng đóng góp của khách hàng trên website và thông báo bằng SMS Marketing. Khi khách đóng góp ý tưởng họ cần để lại địa chỉ email. Đừng quên gửi email cảm ơn khách hàng và thật tuyệt vời nếu bạn thông báo họ sẽ nhận được một phần quà hoặc một ưu đãi nào đó.

Điều này sẽ tạo cho cả 2 bên cùng có lợi. Bạn sẽ nhận được phản hồi của khách hàng. Đây là thông tin quý báu để bạn cải tao chất lượng sản phẩm dịch vụ hay các hoạt động đi kèm khi bán hàng ( tư vấn, bảo hành…). Đây là vấn đề sống còn nếu bạn muốn tồn tại lâu dài, bạn phải cải cách cho phù hợp với yêu cầu và mong muốn của khách hàng .

Đối với khách hàng họ cảm thấy được tôn trọng, nhận được những phần quà hay ưu đãi hấp dẫn. Xa hợn họ sẽ được hưởng những giá trị mà họ mong muốn từ cải cách của bạn.

Sử dụng SMS Marketing trong chiến dịch Marketing đa kênhSử dụng SMS Marketing trong chiến dịch Marketing đa kênh

Sử dụng SMS Marketing trong chiến dịch Marketing đa kênh

Mục tiêu thứ 3: Lôi kéo khách hàng

SMS Marketing được đánh giá là một cách hiệu quả để giành lại khách hàng mua sản phẩm cho bạn, đặc biệt là khi bạn thực hiện nó trong chiến dịch tiếp thị đa kênh của mình.

Ví dụ, bạn có thể gửi một Email Marketing với  một lời mời đặc biệt. Một vài ngày sau đó hãy gửi một SMS để nhắc nhở và thúc đẩy khách hàng đọc email. Ví dụ: “Bạn đã đọc email của chúng tôi chưa? Chỉ còn 3 ngày duy nhất để bạn có cơ hội mua giảm giá đến 60%”.

Việc làm này đã được một số nhãn hàng và công ty áp dụng và chứng mình  là cực kỳ hiệu quả, khi mọi người đang không theo dõi hay mở email của mình thường xuyện, nó là cách nhanh chóng nhất để thay đổi hành vi của khách hàng.

Đây chỉ là ba ví dụ về cách SMS marketing có thể tăng cường các chiến dịch đa kênh của bạn, và còn rất nhiều lợi ích khác bạn sẽ có. Vì vậy, nếu bạn chưa từng làm điều này, hãy thử SMS marketing ngay trong chiến dịch tiếp thị của dooanh nghiệp mình. 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *