fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Tại sao Content Marketing lại khác biệt?

Tại sao Content Marketing lại khác biệt?

Thế giới ngày nay thực sự quá rối với quảng cáo và thông điệp thương hiệu. Sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu chúng tôi, những người tiêu dùng, đang xem TV, nghe radio, duyệt web, kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội, đọc báo hoặc chỉ đi bộ xuống phố – chúng tôi đang bị tấn công với các quảng cáo từ mọi góc.

AAEAAQAAAAAAAAWmAAAAJDQ2NjUyMjNlLTYzMTItNGZkZC04OGMwLWQ0ZDkxZWI3NzMwMQ

Có thể bạn nghĩ rằng sẽ có thêm một sự hoài nghi đối với content marketing. Sau tất cả thì content marketing vẫn là một hình thức quảng cáo có đúng không? Nó vẫn là một hình thức bán đồ của bạn cho người tiêu dùng phải không?

Ồ không. Nếu đó là tất cả những gì bạn nghĩ về content marketing thì thật sự là bạn đã và đang sai rồi.

Hãy lấy bài viết mà bạn đang đọc ngay bây giờ làm ví dụ. Đây là một phần content marketing. Ở đây tại Phần mềm Sài Gòn, chúng tôi đang tiếp thị qua email, tiếp thị tự động, tiếp thị qua sms. Khách hàng của chúng tôi được tạo phần lớn là chủ doanh nghiệp và những marketer. Và như vậy, chúng tôi đã nghĩ về những gì quan trọng nhất đối với những người này và nhận ra rằng họ sẽ tìm thấy giá trị lớn trong một blog thường xuyên bao gồm tất cả các khía cạnh của các kỹ thuật, xu hướng và thực tiễn tốt nhất về tiếp thị và sản lượng. Và vì vậy chúng tôi cung cấp nó cho họ.

Chúng tôi công khai bài đăng này – và hàng nghìn người khác thích – miễn phí. Chắc chắn, chúng tôi quảng bá nó trên các phương tiện truyền thông xã hội và các kênh khác – nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi tấn công bất cứ ai có quảng cáo, theo như nghiên cứu cho thấy, mọi người đang ngăn chặn trong mọi trường hợp. Bằng cách này, chúng tôi vượt qua các trình chặn quảng cáo vì chúng tôi tận tâm cung cấp thông tin hữu ích, liên quan và hấp dẫn mà mọi người có thể đến và tìm cho chính họ khi họ sẵn sàng.

email-marketing-verve-innovation

Vậy làm như thế nào để có kết quả đối với content marketing trong việc bán hàng?

Thực sự đây là một câu hỏi hay, không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu tất cả những gì họ đang làm là cho đi miễn phí và không bán bất cứ thứ gì.

Vâng, đối với người mới bắt đầu, các tài liệu tiếp thị nội dung mà bạn sản xuất phải có liên quan đến người mua mục tiêu của bạn – được gọi là người mua. Nếu chúng ta sử dụng lại blog này như là một ví dụ nữa, những người (những người tiếp thị) quan tâm đến bài này có thể sẽ quan tâm đến các dịch vụ mà chúng tôi thực sự bán.

Tuy nhiên, thay vì dọa những người này đi bằng cách quảng cáo nhiều hơn xuống cổ họng của họ, chúng tôi thay vào đó tập trung sự chú ý của họ bằng cách cung cấp giáo dục miễn phí về các phương pháp hay nhất của tất cả các loại tiếp thị và cho phép họ duyệt qua trang của chúng tôi để xem những dịch vụ nào chúng tôi phải cung cấp một khi họ đang ở đây.

Quay lại với bạn nhé!

Content marketing là về giáo dục chứ không phải bán hàng. Đó là xây dựng niềm tin, cung cấp thêm giá trị cho khách hàng của bạn, tạo cơ hội cho khách hàng tiềm năng nhấp vào trang web của bạn như là đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, chi phí ít hơn và khả năng bán nhiều hơn.

Và đó là bài học miễn phí của chúng ta cho ngày hôm nay. Bây giờ đến lượt bạn để giáo dục khách hàng về vị trí của giá trị nằm trong ngành của bạn.

Tham khảo ngay:

Phần Mềm Gửi Tin Nhắn – SG SMS Marketing

Phần mềm gửi email hàng loạt – SG Email Marketing

5 LỢI ÍCH CỦA SMS MARKETING

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *