fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Tại sao khách hàng hủy đăng ký nhận Email Marketing của bạn?

Tại sao khách hàng hủy đăng ký nhận Email Marketing của bạn?

Sau khi thực hiện một chiến dịch Email Marketing trong doanh nghiệp của mình, bạn đã tiến hành đánh giá kết quả chiến dịch và nhận ra rằng tỷ lệ khách hàng hủy đăng ký nhận Email của bạn trong chiến dịch này luôn cao hơn các chiến dịch trước.

Vậy nguyên nhân khách hàng hủy đăng ký nhận Email Marketing của bạn là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguyên nhân hay gặp nhất trong bài viết này nhé.

Tại sao khách hàng hủy đăng ký nhận Email Marketing của bạn

Tại sao khách hàng hủy đăng ký nhận Email Marketing của bạn?

1, Không hướng tới nhu cầu của khách hàng

Những Email Marketing có nội dung nhàm chán, ngớ ngẩn, không cung cấp thông tin hữu ích chính là nguyên nhân đầu tiên khiến khách hàng hủy đăng ký nhận Email của bạn.

Chẳng có khách hàng nào có nhiều thời gian dành để “tán gẫu” với bạn qua Email cả. Chính vì vậy Email của bạn phải thật ngắn gọn tập chung vào vấn đề chính mà bạn muốn hướng tới. Đặc biệt bạn phải chắc chắn rằng cách viết nội dung Email Marketing của bạn đang hướng tới nhu cầu của khách hàng, điều mà khách hàng đang quan tâm chứ không phải là điều mà bạn muốn nói tới.

2, Bạn không giữ chân được khách hàng

Bạn không xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, không giữ chân được họ thì không sớm thì muộn thì Email Marketing của bạn sẽ bị khách hàng từ chối. Họ chẳng muốn nhận được những Email từ những người mà họ không quan tâm, cũng như việc bạn không muốn nói chuyện với một người mà bạn chẳng để ý.

Vì vậy, đây cũng là một trong những lý do dẫn tới việc khách hàng hủy đăng ký nhận Email của bạn. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy tìm các xây dựng mối quan hệ với khách hàng, biến họ  trở thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp mình.

Tham khảo bài viết: Cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng Email Marketing

3, Bạn khiến khách hàng cảm thấy phiền toái

Có thể khách hàng sẽ hủy đăng ký nhận Email Marketing của bạn do bạn các Email của bạn khiến họ cảm thấy phiền toái. Nếu bạn gửi Email với tần suất quá dày đặc, thì khách hàng của bạn có thể cảm thấy bực bội khi hòm thư của mình bị “dội bom”.
Trong tình huống này, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ quyết định hủy đăng ký nhận Email Marekting từ bạn  và họ chỉ muốn tránh bạn càng nhanh càng tốt.

Vì vậy hãy xem xét lại và đưa ra một tần suất gửi Email Marketing hiệu quả, phù hợp với tập khách hàng khác nhau để có hiệu quả tốt hơn và hạn chế số lượng khách khách hàng hủy đăng ký nhận Email của bạn.

Đây chính là 3 nguyên nhân khiến khách hàng hủy đăng ký nhận Email Marketing của bạn. Sau khi đã biết được các nguyên nhân khiến tỷ lệ khách hàng hủy đăng ký nhận Email của bạn tăng đột biết. Bạn hãy áp dụng, tìm ra nguyên nhân và đưa ra các khắc phục hiệu quả nhất trong doanh nghiệp của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *