fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Tại sao tin nhắn SMS Marketing bị coi là tin nhắn Spam?

Tại sao tin nhắn SMS Marketing bị coi là tin nhắn Spam?

Tại sao tin nhắn SMS Marketing lại bị coi là tin nhắn Spam? Tại sao người nhận tin nhắn SMS Marketing lại cảm thấy ác cảm? Bạn phải hiểu được các lý do này thì khi áp dụng tin nhắn SMS Marketing trong doanh nghiệp bạn mới đạt hiệu quả cao nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu các lý do này nhé.

Tại sao tin nhắn SMS Marketing bị coi là tin nhắn Spam

Tại sao tin nhắn SMS Marketing bị coi là tin nhắn Spam?

Tin nhắn SMS Marketing là một hình thức Marketing mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Các lợi ích khi sử dụng tin nhắn SMS Marketing trong doanh nghiệp có thể kể đến như: tiết kiệm chi phí Marketing, truyền tải thông tin tới khách hàng một cách nhanh chóng,…. Vậy tại sao hình thức Marketing bằng tin nhắn SMS lại bị người dân, người nhận liệt vào loại tin nhắn SMS Spam, các tin nhắn rác?

1, Do người dùng hiểu sai, dùng sai mục đích.

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến cho hình thức SMS Marketing bị coi là Spam là do người sử dụng hiểu sai về hình thức này và dùng sai mục đích.

+ Hiểu sai:

Người sử dụng tin nhắn SMS Marketing chỉ cho rằng loại tin nhắn SMS này chỉ được sử dụng để giới thiệu và bán hàng chứ không dùng với những cách khác, mục đích khác. Vậy nên họ chỉ luôn luôn dùng SMS Marketing để gửi tin nhắn Sale tới khách hàng một cách liên tục.

Như vậy khách hàng, người nhận sẽ cảm thấy bị làm phiền và ác cảm với các tin nhắn SMS Marketingg và đánh dấu nó là tin nhắn SMS Spam.

+ Dùng sai mục đích:

Sử dụng tin nhắn SMS Marketing sai mục đích, nhất là một vài đối tượng sử dụng tin nhắn SMS dưới hình thức, mục đích lừa đảo đã khiến cho người Việt Nam ác cảm với hình thức SMS Marketing này. Đó có thể ví như tình huống: “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến cho tin nhắn SMS Marketing bị coi là tin nhắn SMS Spam.

2, Không hiểu rõ người dùng

Sử dụng tin nhắn SMS Marketing mà không hiểu khách hàng thì tin nhắn của bạn sẽ rất khó nhận được sự thiện cảm của khách hàng và tin nhắn SMS đó rất dễ khiện khách hàng bực mình và coi là tin nhắn SMS Spam.

Việc gửi tin nhắn SMS Marketing có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng. Bạn cần phải nắm rõ được: Nhu cầu, thời gian rảnh,… của khách hàng:

+ Nếu bạn không xác định được thời gian rảnh của khách hàng và chọn ra được thời gian gửi tin nhắn SMS Marketing hiệu quả, phù hợp thì tin nhắn SMS Marketing của bạn có thể sẽ làm phiền khách hàng và bị họ coi như những tin nhắn rác.

+ Nếu tin nhắn SMS Marketing của bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì tin nhắn SMS Marketing của bạn có được khách hàng hưởng ứng hay không?….

Đó chính là các lý do khiến cho người dùng ác cảm với tin nhắn SMS Marketing, khiến họ coi tin nhắn SMS Marketing là tin nhắn SMS Spam. Hãy nhớ khi sử dụng tin nhắn SMS Marketing thì bạn phải tránh các lỗi này và phải khiến cho khách hàng tin tưởng tin nhắn SMS Marketing của bạn. Chúc bạn thành công.

Tại sao tin nhắn SMS Marketing bị coi là tin nhắn Spam?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *