fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Tạo Sự Tin Tưởng Cho Khách Hàng Trong Email Marketing|SGS

Tạo Sự Tin Tưởng Cho Khách Hàng Trong Email Marketing|SGS

Phần mềm Email Marketing là hình thức tiếp cận với khách hàng hiệu quả. Bạn có thể giao tiếp với khách hàng nhiều hơn, nhanh hơn mà nhận được phản hồi của khách hàng trong thời gian ngắn. Vì vậy Email Marketing cần phải tạo dựng được yếu tố niềm tin với khách hàng nếu không Email của bạn gửi đi sẽ trở nên vô nghĩa. Nếu họ không tin tưởng bạn thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ mua hàng của bạn trong hiện tại hay tương lai. Vậy làm thế nào để xây dựng niềm tin với khách hàng bằng Email Marketing? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tạo Sự Tin Tưởng Cho Khách Hàng Trong Email Marketing

Tạo Sự Tin Tưởng Cho Khách Hàng Trong Email Marketing|SGS

1, Gửi Email Marketing với tên của người nhận.

Đưa thương hiệu của bạn tới tay khách hàng bằng cách gửi Email gắn liền với thương hiệu của mình, như vậy sẽ vừa quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp vừa có thể tạo niềm tin với khách hàng khi họ nhận được Email của bạn.

Vậy trong trường hợp gửi Email với số lượng lớn mà gửi với tên riêng của khách hàng thì nên làm thế nào? Với phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt bạn có thể làm được điều này thông qua tính năng cá nhân hóa nội dung và tiêu đề Email gửi đi. Khi đó sẽ tạo cảm giác khách hàng của bạn được quan tâm nhiều hơn, được tôn trọng hơn như vậy sẽ khiến cho họ có thiện cảm hơn với bạn.

2, Áp dụng tính năng Brand name

Phần mềm Email Marketing còn có tính năng Brand name, giúp bạn gửi Email với thương hiệu của mình, giúp người nhận biết được Email này được gửi tới từ đâu.

3, Nội dung và hình thức Email Marketing

 Sau khi bạn đã tạo được ấn tượng tốt với họ trong màn chào hỏi thì nội dung và hình thức Email gửi cho khách hàng cũng rất quan trong, nó sẽ khiến cho khách hàng có muốn theo dõi Email của bạn hay không? Vì vậy, cách viết nội dung Email Marketing cần thể hiện đầy đủ giá trị cốt lõi của thông tin mà bạn muốn cung cấp cho người nhận như: các thông báo về sản phẩm mới, các chương trình ưu đãi… để mang đến các lợi ích dành cho khách hàng.

4, Email của bạn cần luôn thể hiện sự tôn trọng của người nhận 

Link trong Email cần được tồn tại tránh tình trạng khách hàng tích vào lại không xem được,khi đó sẽ tạo cho khách hàng cảm giác hụt hững khi mà họ tích vào link mà lại không xem được. Ngoài ra trong email cần có link từ chối nhận thư, để ai đó không muốn nhận email nữa thì họ có thể click vào đó để lần sau không nhận.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn tạo sự tin tưởng cho khách hàng trong Email Marketing. Sài Gòn Software hy vọng rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin giúp quá trình thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn hiệu quả hơn.

Tạo Sự Tin Tưởng Cho Khách Hàng Trong Email Marketing|SGS
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *