fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Thế nào là một danh sách Email Marketing chất lượng?

Thế nào là một danh sách Email Marketing chất lượng?

Khi bắt đầu sử dụng phần mềm Email Marketing, bạn đã biết được sự quan trọng của một danh sách địa chỉ Email khách hàng? Vậy thế nào là một danh sách Email Marketing chất lượng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Thế nào là một danh sách Email Marketing chất lượng

Thế nào là một danh sách Email Marketing chất lượng?

1, Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của bạn

Một danh sách Marketing tốt thì trước tiên ta phải nói về chính các chủ sở hữu các Email đó, đây chính là nhân tố quyết định tới doanh số kinh doanh của bạn. Danh sách Email đó phải là các khách hàng tiềm năng của bạn. Đừng để lãng phí công sức của mình khi bạn đi “chăm” các khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm, bạn sẽ chẳng bao giờ bán được hàng dù cách thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn có tốt tới đâu đi nữa.

Hãy loại bỏ, sàng lọc các Email của các khách hàng không có tiềm năng khỏi danh sách của bạn. Bạn chỉ cần làm việc với các khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, các khách hàng có tiềm năng thôi. Hãy nhớ, chỉ có 20% khách hàng  tạo nên 80% doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

2, Danh sách không chứa các địa chỉ Email chết

Một danh sách Email Marketing tốt thì không bao giờ được chứa các địa chỉ Email chết. Nếu danh sách Email khách hàng của bạn có chứa các Email như vậy thì bạn phải nhanh chóng tìm và loại bỏ các địa chỉ này ra khỏi danh sách Email khách hàng của mình.

Các Email chết sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của một chiến dịch Marekting bằng Email.  Nếu bạn sử dụng phần mềm Email Marketing để gửi Email hàng loạt với danh sách Email có chứa nhiều Email chết này thì cuối cùng bạn sẽ bị khóa tài khoản do tỷ lệ gửi Email thất bại quá nhiều.

3, Được sự cho phép của người nhận

Nếu danh sách Email của bạn không được sự đồng ý của khách hàng thì nó cũng không khác gì một danh sách Email Marketing có chứa các địa chỉ Email chết. Chính vì vậy cách thu thập danh sách Email khách hàng của bạn phải khiến cho khách hàng  tự nguyện, vui vẻ cung cấp cho bạn thông tin liên lạc và địa chỉ Email. Như vậy danh sách Email khách hàng của bạn mới đảm bảo chất lượng.

Đó chính là các tiêu chí tạo nên một danh sách Email Marketing hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách nâng cao chất lượng danh sách Email Marketing của chúng tôi để hoàn thiện danh sách Email Marketing của mình nhé.

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *