fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Thiết kế template email HTML: Dễ mà không dễ

Thiết kế template email HTML: Dễ mà không dễ

Nếu bạn đang có dự định thực hiện chương trình gửi email marketing nhưng lại băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu với mẫu thiết kế email HTML. Hoặc bạn đã thực hiện gửi email rùi nhưng kết quả nhận được lại không như mong muốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết 4 điểm quan trọng khi thiết kế email HTML.

Thiết kế email HTML:  Dễ mà không dễ

Thiết kế email HTML: Dễ mà không dễ

 

1. Cửa sổ xem trước 

Thực tế là phần lớn mọi người sẽ xem email của bạn trong một cửa sổ xem trước ở trong Outlook, Hotmail hoặc Yahoo. Theo một nghiên cứu truyền thông của MicroMass, kích thước trung bình của cửa sổ xem trước là 638×86 pixels.

Đúng thế, bạn đã thực sự có được con số chính xác. Hầu hết mọi người sẽ không xem phía dưới 100 pixels đầu tiên trong email của bạn.

Điều này có nghĩa là mẫu email của bạn không nên quá  638 pixels ( lý tưởng là 600 pixels) và chắc chắn rằng bạn đã cung cấp thông tin cũng như lời kêu gọi hành động trong vòng 100 pixels đầu tiên.  Cũng có nghĩa rằng bạn cần có một phần đồ họa đẹp trong phần header. Toàn bộ phần đầu sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với những dòng text sau đó.

2. Tối đa hóa với 2 cột

Trung bình mất 54s để 1 người đọc hết email của bạn. Một cách để tối đa hóa lượng thông tin và liên kết mà họ thấy là sử dụng định dạng với 2 cột. Kích thước được nhiều người lựa chọn nhất là 200 pixels cho cột bên phải và 400 pixels cho cột bên trái. Cột bé sẽ cho phép bạn cung cấp thông tin chính và liên kết định vị. Các cột lớn hơn sẽ cung cấp và giải thích thêm thông tin.

3. Hạn chế sử dụng hình ảnh hay video

Không phải là ý tưởng tốt nếu nhúng video hay flash trực tiếp vào email của bạn. Một số email client không hỗ trợ code nhúng của bạn và hầu hết các bộ lọc spam có thể đánh dấu bạn như là một email spam. Thay vì nhúng video, flash vào trong email, bạn nên chèn ảnh chụp video hay flash và tạo một liên kết tới video, flash tới ảnh đó. Người đọc sẽ có thể click vào và xem chúng trên trình duyệt.

Đây là việc rất quan trọng khi bạn thiết kế mẫu email HTML. Hãy sử dụng hình ảnh ở mức tối thiểu và sử dụng văn bản trong HTML để chuyển tải thông điệp của bạn.

Những hình ảnh tuyệt vời là 1 ý hay, nhưng nó lại gây ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất gửi email  của bạn.

4. Nội dung ngắn gọn và đơn giản

Hãy gửi tới khách hàng những nội dung ngắn gọn vì họ không có quá nhiều thời gian dành cho bạn. Thay vì cung cấp 1 số lượng lớn các nội dung hãy thiết kế mẫu email với các tiêu đề bằng chữ lớn và nội dung với chữ nhỏ hơn.  Sử dụng dấu gạch đầu dòng để làm rõ ràng ý muốn diễn đạt.

Có nhiều nội dung trong email là một ý tốt. Nhưng email của bạn không phải là một trang web và cách mọi người đối xử với hộp thư đến của họ sẽ không giống như đối với blog.

Nhiệm vụ thiết kế mẫu email HTML có thể là một thách thức, nhưng điều này lại có ích cho việc gửi email của bạn. Hãy dành thời gian để thiết kế những mẫu email lý tưởng và tận hưởng kết quả tuyệt vời mà chúng mang lại!

Nguồn:  http://emailmarketing.comm100.com

Thiết kế template email HTML: Dễ mà không dễ
3.32 (66.47%) 34 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *