fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp

Doanh nghiệp bạn đang ứng dụng phần mềm Email Marketing trong lĩnh vực kinh doanh của mình, điều mà bạn mong muốn ở một mẫu Email Marketing là chúng được thiết kế một cách chuyên nghiệp và có thể cung cấp được các thông tin cần thiết cho người nhận. Để thực hiện tốt chiến dịch Email Marketing, bạn cần hiểu rõ cấu trúc để tạo nên một mẫu Email nhằm mục đích tối ưu hóa sự tương tác giữa người dùng và người nhận trong khi vẫn giữ được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp

Sau đây, Sài Gòn Software sẽ giúp bạn đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn có những những cách thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp:

1, Cấu trúc chung trong mẫu Email Marketing

Cấu trúc chung cho một mẫu Email Marketing thường bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung thông điệp và phần chân Email.
Bạn có thể chèn phần đầu đề ngay trên cùng, làm logo nhỏ hơn và cùng nằm trên cùng một hàng với tiêu đề. Cũng cần thống nhất về một cấu trúc chung.

2, Thiết kế 1 mẫu Email chuyên nghiệp

Hình nền: Việc hình nền trong Email rất khó được hiển thị trong hộp thư đến. Nếu bạn muốn sử dụng hình nền, hãy cố gắng thiết kế sao cho mẫu Email vẩn giữ được vẻ đẹp khi hình nền không được hiển thị, có thể làm việc này bằng cách sử dụng một màu nền phù hợp.

– Dòng tiêu đề đầu tiên: Đây là dòng chữ nhỏ nhằm ngay phía trên đầu của mẫu Email thường được gọi là “Chữ tạo lòng tin” và cũng là dòng chữ đầu tiên người nhận đọc được khi mở Email, dù hình ảnh có hiển thị hay không.

+ Sử dụng dòng tiền đầu đề bằng cách chèn thêm đường link “xem trên trình duyệt web” để người xem có thể truy cập vào nội dung được lưu trữ trên trang web.

+ Chèn thêm đường link opt out (đăng ký hủy bỏ nhận tin), giống như phần ở chân mẫu Email.

+ Kích thước banner nên nhỏ gọn và nhằm trong phạm vi vùng hiển thị (preview pane)

Chèn Logo trong Email: Có thể đặt logo ngay phần đầu của Email để người xem dễ dàng nhìn thấy và nhận biết được thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên vô nghĩa khi chúng không thể được hiển thị và khi đó người nhận như đang đọc một Email trống rỗng. Do đó logo không nên có kích thước quá lớn và nên đặt tiêu đề chính ngay bên cạnh logo, thay vì phía bện dưới.
Người xem thường có xu hướng nhìn từ phía tay trái trên cùng, do đó bạn có thể tùy ý trong việc đặt logo phía bên trái và tiêu đề phía bên phải hay ngược lại.
Nếu kích thước banner không lớn, bạn có thể đưa thêm một số nội dung copy vào trong phạm vi vùng hiển thị (preview pane). Việc này cho phép người đọc tương tác với nội dung Email trong thời gian ngắn nhất thậm chí trước khi hình ảnh được hiển thị, nếu nội dung kêu gọi hành động đủ thu hút.

– Tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh: Để tránh rơi vào hộp thư rác, tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh nên là 60% : 40%, với ít nhất 3 hình trên một trang.

Kích cỡ chữ: Nếu bạn chọn kích cỡ chữ quá lớn, khả năng rơi vào hộp thư rác sẽ rất lớn. Chỉ khi gửi kiểm tra, bạn mới biết được liệu kích cỡ chữ đã ổn hay chưa.

– Từ ngữ được xem là spam: Bất cứ nhà cung cấp dịch vụ gửi Email nào cũng sử dụng công cụ kiểm tra spam trong đó có chỉ định những từ ngữ được liệt vào spam. Tuy nhiên chỉ khi gửi Email, bạn mới biết được Email của bạn sẽ nằm trong hộp thư đến hay trở thành Email Spam hay không.

– Thiết kế thao tác hủy bỏ đăng ký nhận Email: Cuối cùng, bạn cần đặt một đường link đăng kí hủy bỏ việc nhận Email. Đường link này nên là chữ, tránh sử dụng hình ảnh vì có khi chúng không được hiển thị và người nhận không thể thực hiện được chức năng trên. Khi người nhận muốn đăng kí không tiếp tục nhận Email và không biết làm sao để thực hiện, khi đó tỷ lệ họ bấm vào nút spam là rất lớn.

Thiết kế Email để người nhận có thể chia sẻ thông tin dễ dàng: Một khi Email đã nằm ngay trước mắt người nhận, hãy tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phép họ có thể chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân ngay lập tức.

3, Chú ý cách viết nội dung Email

– Xây dựng cấu trúc Email: Trong cách viết nội dung Email Marketing, bạn cần chú ý đến việc nội dung Email được trình bày rõ ràng nhằm giúp người đọc dễ dàng theo dõi. Việc xây dựng cấu trúc dựa trên bảng được xem là cách tốt nhất hình thành nên cấu trúc của một mẫu Email, và hơn nữa chúng tạo ra sự thuận tiện khi điều chỉnh mẫu Email Marketing.

– Hình ảnh: Thông thường bạn hay đặt hình ảnh ở phía bên trái hay bên phải một đoạn nội dung, bạn có thể thay đổi  vị trí giữa hình ảnh và nội dung trong toàn bộ Email.

– Dùng hình ảnh để dẫn tới trang wed: Khi người nhận mở Email của bạn thì một số người có thể click vào hình ảnh còn số khác thì không, do đó khi có hình ảnh, bạn có thể biến chúng thành link tới phần còn lại của bài viết trên trang web.

4, Thiết kế Email Marketing trên di động

Hiện nay, điện thoại di động được sử dụng rất phổ biến trong đời sống, vì vậy mà càng ngày chúng được sử dụng  nhiều cho việc nhận và đọc Email. Điểm bất lợi nằm ở chỗ là người đọc cần phải phóng to hay thu nhỏ khi đọc thông tin. Nên bố cục phần nội dung theo dạng cột và giữ đều kích thước từng cột từ trên xuống dưới, việc này sẽ tạo sự dễ dàng hơn cho người đọc.

Bài viết trên, sài Gòn Software đã hướng dẫn bạn cách thiết kế mẫu Email một cách chuyên nghiệp để bạn có thể áp dụng và đưa ra cách thực hiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công.

Thiết kế mẫu Email Marketing chuyên nghiệp
3.58 (71.67%) 12 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *