fbpx

Trang chủ Thông số nào ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox của Email?

Thông số nào ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox của Email?

Khi sử dụng Email như một hình thức Marketing cho doanh nghiệp mình, bạn có gặp phải vấn đề về tỷ lệ inbox của Email trong chiến dịch không? Bạn có thấy tỷ lệ Email inbox đang giảm dần theo từng chiến dịch không?

Vậy các thông số nào ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox của Email? Các yếu tố nào đang khiến tỷ lệ này giảm dần? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thông số nào ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox của Email

Thông số nào ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox của Email?

Tỷ lệ Email vào hộp thư inbox phụ thuộc vào các yếu tố:

1, Server gửi Email

Server gửi Email chính là một trong những yếu tố quyết định nhiều tới khả năng Email Marketing của bạn có được vào hộp thư inbox hay không.

Nếu bạn không chọn được Server gửi Email uy tín mà bạn gửi với số lượng lớn trên cùng một tài khoản thì tỷ lệ inbox không thể cao đươck mà Email của bạn sẽ rất dễ bị các bộ lọc Spam “quan tâm”.

Gửi Email Marketing hàng loạt qua các server như Amazon, Mailchimp,… mặc dù mất một khoản phí nhỏ nhưng  có độ uy tín cao. Sẽ giúp cho tỷ lệ inbox của Email trong chiến dịch Maketing với Email của bạn cao hơn hiệu quả hơn việc gửi Email qua các server gửi Email miễn phí như: Gmail, Yahoo,…

2, Cách viết tiêu đề Email Marketing của bạn.

Tiêu đề Email chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng inbox của Email. Nếu bạn có ý định thực hiện một chiến dịch Marketing với Email thì bạn cần quan tâm đặc biệt tới yếu tố này.

Nếu muốn tiêu đề Email của bạn không ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox thì cách viết tiêu đề Email Marketing của bạn cần tránh các lỗi sau:

+ Không sử dụng các từ ngữ “nhạy cảm” với bộ lọc Spam như: giảm giá, khuyến mại, chưa từ miễm phí, chứa giá tiền,…

+ Không viết hoa toàn bộ tiêu đề Email

+ Không sử dụng màu sắc lòe loẹt

+ Không sử dụng nhiều các ký tự đặc biệt như: ????, !!!!!!!, $$$$$$,….

Đó chính là  2 yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng tới khả năng và tỷ lệ inbox của Email. Bạn cần nắm chắc và áp dụng được chúng khi thực hiện chiến dịch Email Marketing của mình. Sau khi bạn đã hiểu rõ thì hãy tìm hiểu các yếu tố khác trong bài viết: Các thông số nào ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox của Email(2) của chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại bạn trong bài sau nhé.

Thông số nào ảnh hưởng tới tỷ lệ inbox của Email?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *