fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Tiêu đề Email Marketing cần hứa hẹn những gì?

Tiêu đề Email Marketing cần hứa hẹn những gì?

SỨ MỆNH CỦA MỘT TIÊU ĐỀ EMAIL MARKETING LÀ GÌ ?

Sứ mệnh của một tiêu đề email là làm cho người đọc nhìn thấy nó, đọc nó và chú ý đến nó. Thông điệp thông qua một tiêu đề Email Marketing cần phải thật thú vị và thuyết phục. Cần hứa hẹn những giá trị mà người nhận email sẽ có được khi đọc email mà bạn gửi đến.

Tiêu đề Email Marketing cần hứa hẹn những gì?

Tiêu đề Email Marketing cần hứa hẹn những gì?

Vậy…

MỘT TIÊU ĐỀ EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ CẦN HỨA HẸN ĐIỀU GÌ ?

Có hai loại tiêu đề hứa hẹn những phần thưởng hay những lợi ích cho người đọc. Một loại tiêu đề tiếp cận độc giả một cách tích cực, loại kia chọn cách tiếp cận tiêu cực. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là thu hút người nhận email và khiến họ phải đọc nó.

1. Cách tiếp cận tích cực

Một tiêu đề Email Marketing thường làm cho người nhận cảm thấy những lợi ích lới nếu họ đọc email. Đó có thể là dạng tiêu đề tóm tắt trong vòng vài từ về những lợi ích, những gì khách sẽ nhận được hoặc tiết kiệm được khi sử dụng sản phẩm.

Những lợi ích này có thể là về mặt kinh tế. Lợi ích mang về một cuộc sống tiện nghi thoải mái hay những giá trị giải trí như du lịch, thư giãn. Lợi ích về tinh thần như làm đẹp, chăm sóc gia đình…

Tóm lại những lợi ích này giúp cho khách hàng cảm thấy được nâng cao hơn về mặt tinh thần, xúc cảm, tài chính, xã hội và làm cho họ như được truyền cảm hứng, cảm thấy hài lòng, khỏe khoắn và an toàn hơn.

2. Cách tiếp cận tiêu cực

Tiêu đề Email Marketing tiếp cận khách hàng theo hướng tiêu cực thường chỉ cho người đọc cách làm thế nào để phòng tránh hoặc hạn chế những rủi ro. Cụ thể hơn là tránh được những lo lắng, mất mát, những sai lầm, sự xấu hổ, sự cực khổ và những điều kiện không mong muốn khách nhờ vào việc sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Những lợi ích này giúp người đọc giảm thiếu nỗi sợ, bệnh tật, tai nạn, sự thiếu thốn, tẻ nhạt, tình trạng không mong muốn hoặc những rào cản trong sự nghiệp, cuộc sống của họ.

Trên đây là hai cách tiếp cận phổ biến của một tiêu đề Email Marketing. Mỗi một cách tiếp cận có những điểm mạnh của riêng mình. Bạn có thể thử nghiệm trên những đối tượng khách hàng khách nhau, cho những chiến dịch khách nhau. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: sách – Nghệ thuật viết quảng cáo – Dịch giả: Phan Nguyễn Khánh Đơn.

Tiêu đề Email Marketing cần hứa hẹn những gì?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *