fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Tin nhắn SMS có lịch sử phát triển như thế nào?

Tin nhắn SMS có lịch sử phát triển như thế nào?

Thời nay, tin nhắn SMS là một danh từ không còn xa lạ với tất cả mọi người trên thế giới nhưng để biết về lịch sử ra đời của nó thì ít ai biết đến. Sau đây Sài Gòn Software xin điểm các mốc lich sử phát triển SMS đáng nhớ trên thế giới và ở Việt Nam để  giúp bạn trả lời câu hỏi tin nhắn SMS có lịch sử phát triển như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lịch sử phát triển SMS

Lịch sử phát triển SMS

1. Lịch sử phát triển SMS trên thế giới

– Năm 1992 đánh dấu mốc cho tin nhắn đầu tiên trên thế giới với nội dung “Merry Christmas” (Chúc mừng năm mới). Từ Neil Papworth, một nhà phát triển tại Sema Group Telecoms , điện thoại khi đó chưa có bàn phím nên Papworth phải dùng bàn phí PC để viết nội dung.

– Năm 1993: Nokia là nhà sản xuất đầu tiên dòng điện thoại GMS hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn SMS.

– Năm 1997: Nokia đã trở thành nhà sản xuất ĐTDĐ với một bàn phím đầy đủ đầu tiên. Dòng điện thoại di động đó là 9000i communicator.

– Năm 1999: Đánh dấu một bước quan trọng trong việc kết nối giữa các mạng với nhau, các tin nhắn có thể gửi đi giữa các mạng khác nhau. Điều này tăng tính ứng dụng

– Năm 2000: số tin nhắn trung bình thống kê ở Mỹ là 35 tin/ tháng/người.

Hiện nay trên thế giới SMS ngày càng phát triễn không ngừng, và suất hiện hình thức Marketing bằng tin nhắn SMS. Loại hình tin nhắn SMS Marketing này đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều và đánh giá cao.

2. Lịch sử phát triển của SMS ở Việt Nam

– Lịch sử phát triển SMS ở Việt Nam cũng không nằm ngoài sự phát triển của SMS thế giới.

– Năm 1993: Đánh dấu mạng di động đầu tiên được thiết lập và cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

– Trải qua gần 21 năm hình thành và phát triển, hiện nay ở Việt Nam đã có 6 nhà cung cấp dịch vụ ĐTDĐ( Mobiphone, Vinaphone, Viettel…) và tổng số thuê bao lên đến 120,7 triệu thông kê 6/2012.

Hiện nay trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng mặc dù đã có các hình thức kết nối như chat, skype, … nhưng hình thức gửi tin nhắn SMS vẫn là cách truyền thống trên ĐTDĐ được dùng nhiều nhất.

Bây giờ, gửi tin nhắn SMS không chỉ đơn thuần là kết nối giữa những con người với nhau mà nó được nâng lên một tầm cao hơn trong lĩnh vực khinh doanh đó là hình thức SMS Marketing. Bên cạnh đó còn có cả phần mềm SMS Marketing hỗ trợ cho hình thức Marketing này.

Tin nhắn SMS có lịch sử phát triển như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *