fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» TOP 5 yếu tố cần cho một chiến dịch SMS Marketing khuyến mãi

TOP 5 yếu tố cần cho một chiến dịch SMS Marketing khuyến mãi

Các chiến dịch SMS Marketing khuyến mãi có lẽ là chiến lược mà bất cứ nhà tiếp thị SMS nào cũng sử dụng. Nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp trên thế giới đã áp dụng thành công. Để thực hiện các chiến dịch này cần có 5 yếu tố cơ bản như sau:

TOP 5 yếu tố cần cho một chiến dịch SMS Marketing khuyến mãi

TOP 5 yếu tố cần cho một chiến dịch SMS Marketing khuyến mãi

1. Một chính sách khuyến mãi hấp dẫn, thu hút

Dĩ nhiên chính sách khuyến mãi của bạn nhàm chán sẽ không thu hút được ai cả. Hãy cung cấp cho khách hàng những lợi ích mà họ mong muốn hay chí ít bạn cần làm cho khách hàng cảm thấy nó có giá trị, dù là giá trị ảo.

Nghệ thuật để tạo ra các chính sách khuyến mãi cần những nhà chiến lược và Marketing tài ba, am hiểu thị trường, khách hàng và đầy tính sáng tạo. Chính sách khuyến mãi càng hấp dẫn thì khả năng thành công sẽ càng cao.

2. Danh sách khách hàng nhận SMS Marketing

Sau khi có một chính sách khuyến mãi đủ thu hút dĩ nhiên bạn cần một danh sách khách hàng sẽ là đối tượng nhắm đến của bạn trong chiến dịch này.

Xin hãy lưu ý không phải khuyến mãi nào cũng phù hợp với tất cả khách hàng của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đưa ra những khuyến mãi phù hợp cho từng phân khúc khách hàng khác nhau. Nếu bạn chỉ có một chính sách khuyến mãi thì chỉ gửi SMS Marketing cho phân khúc khách hàng nào phù hợp với chính sách đó.

3. Ngày hết hạn

Các khuyến mãi nên triển khai trong một thời gian ngắn để hối thúc khách hàng hành động. Những khuyến mãi quá dài hoặc không có thời hạn sẽ khiến giá trị của chương trình khuyến mãi bị giảm đi. Vì vậy hãy đưa ra ngày hết hạn các khuyến mãi này vào một thời điểm thích hợp.

4. Nội dung SMS Marketing.

Một chương trình khuyến mãi cần được truyền tải qua 160 ký tự. Điều này thực sự không đơn giản, vì vậy hãy sử dụng những từ khóa chính xác nhất, đánh trúng trọng tâm và thu hút được khách hàng. Có gắng có những từ hoặc cụm từ đại diện cho thương hiệu của bạn.

5. Tần suất gửi tin

SMS Marketing với những nội dung khuyến mãi giá trị sẽ trở thành Spam nếu bạn gửi với tần suất quá dày. Bạn có thể gửi tối đa 4 tin/ 1 tuần. Nhưng tốt nhất chỉ nên gửi 2 tin/ 1 tuần mà thôi.

Trên đây là 5 yếu tố đầu tiên bạn cần hoành thành trước khi tiến hàng gửi SMS Marketing khuyến mãi cho khách hàng. Chúc các bạn sẽ có những chiến dịch thành công !

TOP 5 yếu tố cần cho một chiến dịch SMS Marketing khuyến mãi
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *