fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tỷ lệ chuyển đổi trong Email chính là tỷ lệ người đọc chuyển đổi thành lượng khách hàng thực sự. Đây chính là một trong những thông số mà các doanh nghiệp muốn nhìn thấy nhất khi làm Marketing với Email.

Vậy bạn có biết tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing phụ thuộc vào yếu tố nào không? Bạn có biết cần tác động vào các yếu tố nào để tăng được tỷ lệ chuyển đổi này không? Trong bài viết này, Sài Gòn Softwaer sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề này nhé.

Tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing phụ thuộc vào yếu tố nào

Tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing phụ thuộc vào yếu tố nào?

1, Thương hiệu

Độ tin cậy của thương hiệu chính là một trong những yếu tố khiến khách hàng quyết định có nên chọn lựa và tiêu dùng sản phẩm của doanh nghiệp bạn hay không. Thương hiệu doanh nghiệp sử dụng trong Email Marketing cũng giống như là một loại bảo đảm cho khách hàng, khiến họ tin tưởng vào Email của bạn và đưa ra quyết định mua hàng.

Vì vậy nên độ tin cậy của thương hiệu càng lớn thì tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing càng cao, nếu độ tin cậy của thương hiệu yếu thì tỷ lệ chuyển đổi này càng thấp.

2, Mức độ hấp dẫn của Email

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi người đọc thành khách hàng trong Email Marketing chính là mức độ hấp dẫn của Email đối với người đọc. Nếu cách soạn nội dung Email Marketing của bạn đảm bảo được yêu cầu này thì đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing cũng tăng cao.

Mức độ hấp dẫn của Email được xét theo các góc độ:

+ Cách giới thiệu, dẫn dắt, câu từ, hướng đúng vào nhu cầu của khách hàng…

+ Giá bán: Giá bán thấp, hấp dẫn, “giá bán cơ hội”

+ Sản phẩm: Sản phẩm tốt, thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Tham khảo: Cách viết nội dung Email Marketing hiệu quả.

3, Độ dễ trong quá trình mua hàng thông qua Email Marketing

Khách hàng có thể cảm thấy rất thích thú và hào hứng click vào link dẫn tới website của bạn để mua hàng nhưng có quá nhiều bước họ phải thực hiện để hoàn thiện việc đăng ký mua hàng thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy chán nản và họ có thể “bỏ đi” bất cứ khi nào. Và bạn đang mất đi những khách hàng vào những phút cuối khi họ “ký hợp đồng” chỉ vì một lỗi nhỏ. Thật đáng tiếc.

Vì vậy bạn hãy lược bỏ tất cả các quá trình đăng ký “rườm rà” trong bước làm này. Hãy khiến cho các thượng đế của mình cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất khi mua hàng thông qua Email Marketing. Khi đó tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trong chiến dịch Email Marketing của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đây chính là 3 yếu tố có sự ảnh hưởng nhiều nhất tới tỷ lệ chuyển đổi người đọc thành khách hàng trong cách thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn. Bạn đã hiểu rõ rồi chứ? Nếu bạn đã hiểu rõ rồi thì hãy áp dụng các kiến thức này trong khi sử dụng Email Marketing trong doanh nghiệp của mình nhé.

Tỷ lệ chuyển đổi trong Email Marketing phụ thuộc vào yếu tố nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *