fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Tỷ lệ mở trong Email Marketing là gì?

Tỷ lệ mở trong Email Marketing là gì?

Trong các thông số bạn cần quan tâm khi sử dụng Email Marketing cho chiến dịch Marketing của mình thì tỷ lệ Email được mở là một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua.

Vậy bạn đã hiểu rõ tỷ lệ mở trong Email Marketing là gì hay chưa? Bạn có chắc chắn rằng mình đã hiểu đúng về tỷ lệ này không? Trong bài viết này, hãy cùng Sài Gòn Software tìm hiểu phần kiến thức này nhé.

Tỷ lệ mở trong Email Marketing là gì

Tỷ lệ mở trong Email Marketing là gì?

1, Khái niệm về tỷ lệ mở trong Email Marketing

Tỷ lệ mở Email – (Open Rates) được hiểu là tổng số Email được mở / tổng số lượng Email được gửi đi trong chiến dịch Email Marketing.

Tỷ lệ mở Email Marketing trong một chiến dịch sẽ giúp bạn đánh giá được tỷ lệ và mức độ thành công của chiến dịch. Đây chính là thước đo quan trọng nhất bạn cần phải đánh giá sau khi thực hiện một chiến dịch Email Marketing bởi thông số này sẽ ảnh hưởng nhiều tới các thông số khác: Tỷ lệ khách hàng click vào link quảng cáo, doanh thu sau chiến dịch,…

2, Cách đánh giá tỷ lệ mở Email Marketing trong một chiến dịch

Để đánh giá một các chính xác nhất về tỷ lệ Email được mở trong một chiến dịch, bạn cần thống kê được 2 thông số là:

+ Tổng số Email được mở

+ Tổng số lượng Email Marketing được gửi đi trong chiến dịch

Sau khi đã thống kê được 2 thông số này thì bạn hãy lấy: (tổng số Email được mở ÷ tổng số lượng Email được gửi đi) × 100. Khi đó bạn sẽ biết được tỷ lệ Email được mở trong chiến dịch Marketing  là bao nhiêu.

Bạn sẽ dễ dàng tìm và thống kê được các tỷ lệ này nhờ sự trợ giúp của phần mềm gửi Email hàng loạt của chúng tôi. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm này để gửi Email trong chiến dịch Marketing với Email của mình. Phần mềm Marketing này của chúng tôi sẽ giúp bạn thống kê các thông số này một cách chính xác nhất, hơn nữa, phần mềm gửi Email hàng loạt này còn giúp bạn thống kê tỷ lệ này mà không cần trải qua bước tính toán nào cả.

3, Vậy làm sao để nâng cao tỷ lệ mở trong Email Marketing?

Để nâng cao được tỷ lệ mở trong Email Marketing, bạn cần có cách viết tiêu đề Email Marketing hiệu quả hơn. Hiệu quả được nói đến ở đây chính là  yếu tố hấp dẫn sự chú ý của khách hàng, đánh đúng vào nhu cầu mà tập khách hàng mục tiêu của bạn đang mong muốn,….

Đó chính là các kiến thức liên quan tới thông số tỷ lệ mở Email trong Email Marketing mà bạn cần nắm chắc. Hãy áp dụng các kiến thức này trong cách đánh giá kết quả chiến dịch Email Marketing trong doanh nghiệp của mình để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Tỷ lệ mở trong Email Marketing là gì?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *