fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Ứng dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng

Ứng dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng

   Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện cho thấy có đến 60% nhà tuyển dụng đã sử dụng tin nhắn văn bản để giao tiếp với các ứng viên như một phần của quá trình tuyển dụng. SMS Marketing mang lại nhiều lợi ích trong quá trình thu hút nhân tài. Các công ty đã sử dụng nó  như một công cụ tuyển dụng để tăng khả năng tiếp cận với ứng viên ngay lập tức.

Ứng dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng

Ứng dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng

Để  nhà tuyển dụng để tối đa hóa sự thành công các chiến dịch SMS Marketing của mình, sau đây là một số ví dụ tốt nhất để các bạn tham khảo:

sms tuyen dung1.  Cho ứng viên đăng ký nhận tin tuyển dụng qua tin nhắn

Tạo một tin nhắn SMS tự động trả lời cho phép ứng viên soạn một  mã ngắn gửi đến một đầu số cho trước (ví dụ GETJOBS tới 41.411) và nhận lại danh sách các việc đang tìm người qua email, tin nhắn hoặc website. Hiện đã có bên đi tiên phong trong việc này. (Click vào hình bên để xem rõ hơn nội dung tin nhắn)

Kết hợp các kênh khác để quảng bá cho chiến dịch SMS Marketing này trên website, facebook, tờ rơi…để thu hút thêm nhiều ứng viên tham gia hơn. Như vậy bạn đã có một danh sách ứng viên chất lượng để thông báo tuyển dụng mỗi khi có yêu cầu tuyển người từ các công ty rồi đó!

2. Không gửi SMS Marketing ngoài giờ hành chính

   Khi được hỏi ứng viên thích được nhận được những SMS liên quan đến tuyển dụng vào lúc nào, 82% cho biết họ muốn nhận tin nhắn vào khoảng thời gian từ  08:00 sáng đến  04:00 chiều. Đừng làm phiền các ứng cử viên tiềm năng bởi những tin nhắn sms được gửi vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm. Những người có thói quen làm việc chuyên nghiệp càng không hài lòng với việc làm phiền này.

3. Trả lời nhanh các ứng viên đã quan tâm

    Khi người tìm việc gửi SMS với cấu trúc  đã quy định sẵn, nhà tuyển dụng cần được thông báo ngay lập tức bằng văn bản hoặc email và có thể đáp phàn hồi họ một cách nhanh chóng. Ngoài việc gửi email, nhà tuyển dụng cũng có thể tạo ra một danh sách các số điện thoại đã nhắn tin để phản hồi và quản lý một cách dễ dàng.

4. Gửi tin nhắn SMS Marketing một cách vừa phải

    70% người tìm việc thích nhận được hai hoặc ít hơn những tin nhắn SMS Marketing được gửi từ cùng một nhà tuyển dụng. Khi người tìm việc chọn tham gia nhận được tin nhắn văn bản từ các nhà tuyển dụng, điều quan trọng là để họ biết bạn sẽ gửi bao nhiêu tin nhắn cho họ mỗi tháng. Tần suất hợp lý là 1 lần /tuần với các tin nhắn tuyển dụng tổng hợp.

Như vậy là Phần Mềm Sài Gòn đã giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm để áp dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng nhân sự. Hi vọng các bạn sẽ có những chiến dịch thành công và tuyển dụng được nhiều nhân tài hơn nữa.

Ứng dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng
2.67 (53.33%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *