fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Sms Marketing» Vì sao người Việt Nam xem SMS Marketing là tin nhắn rác?

Vì sao người Việt Nam xem SMS Marketing là tin nhắn rác?

Hiện nay tin nhắn SMS Marketing đang ngày càng phát triển trên thế giới và ở Việt Nam cũng không ngoài lệ. Ra đời 2004 tại Mỹ và đến 2006 thì mới được các doanh nghiệp Việt Nam đưa vào trong lĩnh vực kinh doanh về mặt : dịch vụ, thương mại, tài chính, ngân hàng…

Cụ từ SMS Marketing  không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta nhưng trong số đó được bao nhiêu người hiểu được cụm từ này. Do vấn đề chưa hiểu hết bản chất của hình thức SMS Marketing nên ở Việt Nam người ta cho rằng SMS Marketing là tin nhắn rác. Trong bài viết này, Sài Gòn Software  cùng bạn tìm hiểu vì sao người Việt Nam xem SMS Marketing là tin nhắn rác(spam).

vì sao người việt nam xem sms là tin nhăn spam

Vì sao người Việt Nam xem SMS Marketing là tin nhắn rác?

Vấn đề thứ nhất:

Một số doanh nghiệp dùng SMS Marketing sai mục đích, biến ưu điểm thành nhược điểm. Dựa vào ưu điểm là mỗi khi có tin nhắn đến thì người dùng sẽ mở ra tin nhắn đọc xong rồi mới xóa. Nên một số doanh nghiệp trước khi gửi tin nhắn SMS đã không tiến hành sàng lọc và phân loại kỹ khách hàng. Nên mới xảy ra vấn đề là gửi tin đến các đối tương không phù hợp và các đối tượng được nhận tin nhắn này sẽ coi tin nhắn quảng cáo này là tin nhăn spam vì những thông tin gửi đến khách hàng không có nhu cầu.

>>> Xem thêm: Cách phân loại khách hàng trong SMS Marketing

Ví dụ: Một khách hàng là phụ nữ 50 tuổi mà lại nhận được tin nhắn:

                    “Cửa hàng chúng tôi đang có chương trình giảm giá váy bầu….”

Vấn đề thứ hai:

Một số người xấu lợi dụng tính năng của Sms marketing: gửi được nhiều tin nhắn trong một lúc với thời gian ngắn, chi phí lại thấp để lừa những người dân cả tin.

Ví dụ:

 “Bạn được tặng một bài hát từ người thân, hãy soạn tin nhắn BH gửi theo số điện thoại 09xxxx để được nghe bài hát”

Khi bạn nhắn tin lại theo cu pháp hướng dẫn thì không được nghe bài hát nào mà tiền trong tài khoản lại bì trừ mất 15000 đồng. Rất nhiều người được nhận tin nhắn này cho nên dần dần đã tạo cho người dân một suy nghĩ những tin nhắn Sms Marketing là tin nhắn rác.

Vấn đề thứ ba:

Do chính người dùng ở Việt Nam mỗi khi họ dùng các cách thức đăng ký theo các cú pháp mà họ được  nhận tin thì không đăng ký được vì bị lỗi hoặc gặp một số vấn đề không suôn sẽ thì sẽ tạo cho họ cảm giác ức chế và không tin tưởng.

Ví dụ: Một người nhận được tin nhắn

              “… hãy đăng ký theo cú pháp ….. đăng ký để được nhận…”

Nhưng họ không đăng ký được hoặc quá trình đăng ký rác rối

Rất nhiều các vấn đề khác nữa tác động đến làm cho SMS Marketing bị xem là tin nhắn rác(spam).

>>> Xem thêm: Cách vận dụng SMS Marketing trong doanh nghiệp

Qua bài viết này mong mỗi chúng ta hãy hiểu và áp dụng đúng hinh thức SMS Marketing, trả lại những lợi ích thật sự mà SMS mang lại.

Vì sao người Việt Nam xem SMS Marketing là tin nhắn rác?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *