fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Xác đinh độ dài thích hợp của một Email Marketing

Xác đinh độ dài thích hợp của một Email Marketing

Chắc hẳn nhiều nhà quảng cáo, nhiều người làm Email Marketing vẫn băn khoăn một điều đó là độ dài thích hợp của một Email Marketing là bao nhiêu. Liệu có phải một email càng ngắn càng tốt ?

Câu trả lời là KHÔNG. Trừ những mẫu quảng cáo kinh điển còn một Email Marketing tốt không phải là một email có số lượng từ ít mà phải đủ sức thuyết khách hành đi đến hành động mà bạn muốn.

Xác đinh độ dài thích hợp của một Email Marketing

Xác đinh độ dài thích hợp của một Email Marketing

Bạn cần ý thức được sức mạnh của từ những từ ngữ bạn sử dụng trong email. Nó cần đủ sức thuyết phục để đưa độc giả tiến nhanh hơn, gần hơn đến quầy tính tiền.

Quảng cáo bằng Email Marketing là một điều không hề đơn giản. Bạn không thể thuyết phục khách hàng chỉ bằng vìa từ ngữ ngắn ngủi.  Bạn cho rằng email của bạn quá dài thì khách hàng sẽ lời đọc hết. Đó là do sự dẫn dắt của bạn không đủ thuyết phục để khi khách hàng đọc phần này sẽ muốn đọc phần tiếp theo.

Một mẫu Email tốt cần dẫn dắt khách hàng tốt qua các bước sau:

1. Email này có vẻ đáng đọc

2. Tiêu đề Email có vẻ rất hấp dẫn

3. Đoạn đầu tiên có vẻ hay

4. Đã đọc xong đoạn đầu và muốn đọc đoạn tiếp theo

5. Nội dung email này quả thật rất thuyết phục

6. Sản phẩm được giới thiệu chắc là rất tốt

7. Phải tìm hiểu thêm về sản phẩm này xem sao

8. Tôi muốn mua sản phẩm này ngay bây giờ.

Đã có rất nhiều Email Marketing thành công vì nội dung của họ lên đến 1.500 đến 2.000 từ. Qủa là rất dài phải không nào ?

Nói điều này không có nghĩa là chúng tôi khuyến khích viết càng dài càng tốt. Nhưng thật khó để truyền tải một nôi dung hay khi email của bạn quá ngắn. Một nội dung Email Marketing dài sẽ thảm bại khi nó không đủ sức dẫn dắt để đưa khách hàng đọc từ đoạn này đến đoạn kia cho đến khi kết thúc.

nội dung Email Marketing của bạn dài hay ngắn thì nó cũng nhằm một mục đích là khiến đối tượng khách hàng của bạn hành động ngay lập tức. Đó có thể là hành động click vào đừng link để tìm hiểu sản phẩm, đặt hàng hay liên hệ với bạn để nhờ tư vấn thêm sản phẩm. Bởi vậy hãy cân nhắc kĩ từng đoạn trong nội dung email của bạn trước khi gửi cho khách hàng.

 

Hãy đánh giá bài viết của tôi.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *