fbpx

Trang chủ Kiến thức Marketing» Email Marketing» Yếu tố lan truyền trong Email Marketing

Yếu tố lan truyền trong Email Marketing

Không nhiều chiến dịch Email Marketing tạo được sự lan truyền mạnh mẽ. Tuy nhiên một khi email của bạn tạo được hiệu ứng lan truyền, chiến dịch của bạn đã thành công rực rỡ và doanh thu sẽ tăng nhanh hơn bạn tưởng.

Vậy làm sao để tạo ra yếu tố lan truyền trong Email Marketing ? Quả thực đây là một điều không hề đơn giản, nhưng không có nghĩa chúng ta không làm được.

1. Nội dung thật sự giá trị với nhiều người

Thật tuyệt vời khi người đọc thích thú với email của bạn và chuyển tiếp nó cho người thân bạn bè. Đây là một hình thức viral marketing. Để làm được điều này nội dung của bạn phải thực sự giá trị có ích và phù hợp với nhiều người. Một số ví dụ cho những nội dung dễ tạo ra tính lan truyền.

– Nói lên một mối đe dọa, cảnh báo: cảnh báo về sự lừa đảo, dịch bệnh, những thói quen thường ngày nhưng gây tác hại lớn… Nội dung này thường được người đọc quan tâm và họ tư nguyện ” loan tin ” cho tất cả những người mà họ quan tâm.

– Triết lý đặc biệt, đơn giản nhưng thực sự ý nghĩa: những triết lý cuộc sống, đơn giản nhưng ý ngĩa khiến người ta cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn cũng được viral tích cực. Bởi người đọc cũng muốn chia sẻ những điều tót đẹp cho người khác

– Khuyến mãi lớn, lợi ích lớn: những khuyến mãi lớn và lợi ích lớn dành cho nhiều người cũng dễ dàng được khách hàng chia sẻ để mọi người cùng được hưởng giá trị đó. Các khuyến mãi hấp dẫn thường tạo được tiếng vang lớn chính nhờ hiệu ứng lan truyền. Đây là một trong những yếu tố tạo ra sự thành công của một chiến dịch Email Marketing.

– Vấn đề xã hội nóng hội: những vấn đề nóng của xã hội luôn được mọi người quan tâm và chia sẻ nhiều nhất

– Khắc phục những vấn đề nhiều người đang mắc phải: cách khắc phục vấn đề nhiều người đang mắc phải rõ ràng là một nội dung giá trị mà người đọc sẵn sàng chia sẻ cho người khác.

Đây chỉ là một số gợi ý cho việc tạo ra nội dung email lan truyền, bạn có thể tạo ra những ý tưởng mới mẻ và chất lượng hơn cho chiến dịch Email Marketing của mình.

Yếu tố lan truyền trong Email Marketing

Yếu tố lan truyền trong Email Marketing

2. Đừng quên nhắc nhở người đọc chia sẻ email

Một lời nhắc nhở sẽ khiến người đọc chia sẻ Email Marketing của bạn nhanh và nhiều hơn. Một ví dụ độc đáo về lời nhắc nhở chia sẻ email :

“Kiến thức được chia sẻ là kiến thức nhân lên” – nếu bạn cảm thấy email này hữu ích, sao không chia sẻ cùng những người mà bạn nghĩ họ nên đọc?

Bạn có thấy khó để tạo ra một Email Marketing có hiệu ứng lan truyền ? Chắc bạn đã có cách làm và ý tưởng của riêng mình phải không nào ? Chúc các bạn thành công !

Yếu tố lan truyền trong Email Marketing
3 (60%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *